Ý Nghĩa Của Nhẫn Đính Hôn

0
43

Theo quan niệm xưa thì nhẫn cưới là vật không thể thiếu trong hôn nhân. Nhưng gần đây, nhẫn đính hôn xuất hiện và trở thành xu hướng được nhiều người đầu tư. Ý nghĩa của nhẫn đính hôn là gì, tặng khi nào? Nhiều người vẫn chưa nắm rõ để quyết định xem có nên đầu tư nhẫn đính hôn cho cuộc đời mình hay không.

Nguồn gốc của nhẫn đính hôn

Tặng nhẫn đính hôn được tương truyền rằng xuất hiện ở La Mã. Một người đàn ông khi muốn hỏi cưới một cô gái thì phải tặng cô gái nhẫn kim cương. Chiếc nhẫn này như một lời đính ước, một lời hứa. 

Nếu cô gái không nhận lời thì có thể trả chiếc nhẫn. Nếu khi đã nhận nhẫn mà người đàn ông phá hủy lời hứa hẹn và không kết hôn thì anh ta không được lấy lại nhẫn. Chiếc nhẫn là lời hứa cũng là bồi thường danh dự cho cô gái trong trường hợp chàng trai phá hủy đính ước.

Trao và nhận nhẫn đính hôn có ý nghĩa đặc biệt với cặp đôi
Trao và nhận nhẫn đính hôn có ý nghĩa đặc biệt với cặp đôi

Ngày nay, ở các nước phương Tây thì các chàng trai vẫn tặng nhẫn cầu hôn người yêu. Ngày nay tặng nhẫn đính hôn cũng là một thủ tục khá quan trọng, được thực hiện đúng lễ. Nó trở thành xu hướng, được các cặp đôi quan tâm và thực hiện.

Xem thêm: 1000+ Mẫu Mặt Dây Chuyền Kim Cương Đẹp, Sang Trọng Cho Nam & Nữ: https://dijiworld.com.vn/day-chuyen-kim-cuong/

Thời điểm tặng nhẫn đính hôn

Ở Việt Nam văn hóa tặng nhẫn đính hôn mới du nhập vào trong thời gian gần đây. Nếu yêu thương và muốn sống chung với một cô gái nào đó thì chàng trai sẽ bí mật lựa nhẫn và chọn thời điểm để cầu hôn.

Thời điểm tặng nhẫn đính hôn thường sẽ không quy định cụ thể. Nó phụ thuộc vào cảm xúc và tình yêu của đôi lứa. Khi thấy tình cảm đến lúc chín muồi thì phái mạnh hoàn toàn có thể tìm và chuẩn bị nhẫn đính hôn.

Kiểu dáng nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn khác với nhẫn cưới. Đây là chiếc nhẫn kiểu, thường được đính đá nổi và có chấu cao. Tùy vào điều kiện mà các chàng trai chọn nhẫn kim cương hay các loại đá quý khác.

Số lượng nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc dành cho nữ. Nhẫn sẽ được đeo ngón chính giữa bàn tay trái. Đây là hình thức đặt cọc “đánh dấu chủ quyền” của các chàng trai.

Ý nghĩa của nhẫn đính hôn

Tặng nhẫn đính hôn tuy là nét văn hóa du nhập từ phương Tây. Nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến hơn. Phái mạnh ở nước ta luôn muốn đầu tư cho người yêu một chiếc nhẫn đính hôn, gửi trao những thông điệp đầy ý nghĩa.

Nhẫn đính hôn khởi đầu cho bước chuyển mới trong tình yêu của đôi lứa. Đây là minh chứng rằng các chàng trai muốn chuyển đổi mối quan hệ sang từ tình yêu thành hôn nhân. Đây là nghi thức để khẳng định rằng chàng trai nghiêm túc và muốn kết hôn với bạn nữ. Các cô gái khi nhận nhẫn tức là chấp nhận và hứa hẹn sẽ nên nghĩa vợ chồng với chàng trai. Đây là một minh chứng rõ ràng và là một lời hứa hẹn “hữu hình” cho tình yêu đôi lứa.

Chiếc nhẫn đính hôn còn là vật có ý nghĩa gắn kết và khẳng định chủ quyền. Khi trao và nhận nhẫn, chứng tỏ cả hai đã nghiêm túc đi tới hôn nhân. Đây cũng là cách “đánh dấu chủ quyền” của chàng trai. Bởi khi đeo nhẫn, những “vệ tinh” quanh cô gái cũng sẽ dè chừng hơn.

Kết hôn là sự kiện trọng đại của đời người. Có rất nhiều nghi thức diễn ra trước ngày trọng đại này. Ngày trao và nhận nhẫn đính hôn cũng là một trong những sự kiện quan trọng mà cặp đôi nào cũng muốn ghi nhớ. Vì thế, các chàng trai hãy chọn cho mình nơi uy tín để chọn nhẫn đính hôn cho tình yêu của mình. Ý nghĩa của nhẫn đính hôn và vẻ đẹp của nó sẽ được lưu giữ dài lâu, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu, hạnh phúc.

Xem thêm: Trang Sức Kim Cương, Đá Quý Cực Đẹp, Giá Rẻ, Với Nhiều Ưu Đãi Tại DIJIWORLD: https://dijiworld.com.vn/

Xem thêm các tin tức khác tại https://bannhabandat.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here