Tuyệt chiêu trong kỹ năng phỏng vấn kế toán có 1-0-2

0
901/ Nghiên cứu
Trước khi gửi đơn ứng tuyển, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu, tìm hiểu về công ty. Đó cũng là hành động hữu ích trước cuộc phỏng vấn mà bạn nên thực hiện trong kỹ năng phỏng vấn kế toán mà Canavi chia sẻ. Nhờ việc nghiên cứu này, bạn sẽ có có những kiến thức và hiểu biết cần thiết để trả lời nhà tuyển dụng, thể hiện thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Hơn nữa, đó còn là một ý tưởng tốt để phát triển sự hiểu biết tốt hơn về văn hóa và giá trị của công ty bạn ứng tuyển vị trí kế toán. Tham khảo những điều này trước khi tham gia phỏng vấn sẽ khiến buổi phỏng vấn của bạn thuận lợi hơn.

2/ Có hiểu biết cần thiết
Để chứng minh rằng bạn xứng đáng với vị trí, bạn sẽ cần chứng minh hiểu biết thương mại và các kiến ​​thức cập nhật về ngành kế toán cũng như quy định pháp luật liên quan đến ngành hoạt động của công ty ứng tuyển. Bạn thậm chí có thể được hỏi câu hỏi trực tiếp về câu chuyện kinh doanh thời sự và những hiểu biết cần thiết trong cuộc phỏng vấn.

Do đó, bạn nên thường xuyên đọc các câu chuyện tin tức trên các trang web và ấn phẩm có liên quan, chẳng hạn như Thời báo Tài chính, Dân trí … Nếu bạn chưa làm điều này, bạn chắc chắn nên nỗ lực để làm điều đó mỗi ngày trong những tuần trước cuộc phỏng vấn, ít nhất là 3 ngày.

3/ Ghi nhớ những điều bạn ghi trong CV xin việc
Không nghi ngờ gì, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi liên quan trực tiếp đến CV xin việc của bạn. Do đó, trước khi tham gia phỏng vấn kế toán, hãy xem lại CV xin việc của bạn và ghi nhớ. Xem lại CV và mẫu đơn của bạn trước.

Theo tuyệt chiêu trong kỹ năng phỏng vấn kế toán này, hãy chắc chắn rằng bạn luôn nhớ những gì bạn đã viết trong CV xin việc khi bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Hãy cố gắng mở rộng những gì bạn viết, cung cấp thêm thông tin chi tiết thay vì máy móc trả lời y nguyên trong CV.

4/ Chuẩn bị cho ấn tượng đầu tiên
Khi tham gia một buổi phỏng vấn kế toán, chuẩn bị cho ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng có thể khiến bạn dễ dàng trúng tuyển hơn. Cụ thể, hãy ăn mặc chỉnh tề nghiêm túc với áo sơ mi có cổ và đi giày. Đối với nam giới, quần tây là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Đối với nữ giới, chân váy đen hoặc quần âu là sự lựa chọn hợp lý.

Thêm nữa, khi gặp mọi người, hãy chào hỏi họ bằng một cái bắt tay ấm áp hay một nụ cười. Họ có thể là người phỏng vấn, bất kỳ thành viên nào khác trong công ty, ứng viên khác … Sự tương tác của bạn với những người khác sẽ được xem xét kỹ lưỡng và thể hiện sự nhiệt tình cũng như sự chuyên nghiệp và khả năng thích nghi, hòa đồng của bạn.

5/ Trung thực và nhiệt tình
Tuyệt chiêu trong kỹ năng phỏng vấn kế toán không thể thiếu sự trung thực và nhiệt tình. Cụ thể, hãy cung cấp cho người phỏng vấn những lý do chính đáng tại sao bạn muốn làm việc cho công ty của họ và cho họ biết chính xác lý do tại sao bạn muốn phát triển sự nghiệp tại vị trí nhân viên kế toán.

Thêm nữa, sự trung thực và nhiệt tình cần được thể hiện ở tất cả các câu trả lời của bạn cũng như ngôn ngữ cơ thể của bạn. Luôn nhìn thẳng và mỉm cười với nhà tuyển dụng giúp bạn thể hiện những điều này một cách xuất sắc.

6/ Cung cấp bằng chứng
Khi trả lời các câu hỏi về năng lực chính của bạn, bạn nên cung cấp bằng chứng để củng cố sự phù hợp của bạn cho vị trí nhân viên kế toán. Bạn đừng chỉ cung cấp các ví dụ về khoảng thời gian trong trường đại học mà nên cố gắng sử dụng các ví dụ có liên quan khác như kinh nghiệm làm việc, hoạt động tình nguyện và hoạt động ngoại khóa khác.

Cố gắng sử dụng bằng chứng thuyết phục nhất có thể, cung cấp một số bối cảnh, giải thích thành tích của bạn và suy nghĩ về những gì bạn học được từ kinh nghiệm sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Chú ý rằng, những bằng chứng số liệu sẽ dễ dàng gây ấn tượng hơn đối với người phỏng vấn bạn.

7/ Không ngại ngần yêu cầu nhà tuyển dụng
Trong kỹ năng phỏng vấn kế toán bạn nên thuộc lòng, hãy chú ý rằng đừng ngại ngần yêu cầu nhà tuyển dụng làm rõ, hỏi lại hay bất kỳ yêu cầu nào khác. Những việc này không chỉ chứng minh bạn nhiệt tình, nghiêm túc trả lời mà còn giúp bạn trả lời chính xác hơn, đúng ý nhà tuyển dụng hơn.

8/ Đặt câu hỏi đúng
……………………………..

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/hanh-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here