TUỔI TÂN MÃO SINH NĂM 2011 MỆNH GÌ, HỢP MÀU GÌ, HƯỚNG NÀO TỐT?

0
22

Nhiều người tin rằng mỗi cá nhân khi được sinh ra đều ứng với vận mệnh riêng. Vì vậy, họ luôn muốn khám phá vận mệnh bản thân thông qua năm sinh. Với nam nữ sinh năm 2011, họ thường có những thắc mắc về 2011 mệnh gì, 2011 là tuổi gì, hướng nào tốt,… Những điều này đều sẽ được giải đáp dưới góc nhìn phong thủy trong bài viết dưới đây.

TẤT TẦN TẬT VỀ TUỔI TÂN MÃO SINH NĂM 2011 MỆNH GÌ?

Sinh năm 2011 mệnh gì, 2011 là tuổi gì,… là những vấn đề cơ bản về vận mệnh được quan tâm nhiều nhất. Để giải đáp những thắc mắc này, cần dựa vào một số lý thuyết phong thủy được sử dụng nhiều nhất, đó là Thiên can – Địa chi, Ngũ hành, Bát quái, Cửu tinh…

Bằng việc trả lời các câu hỏi sinh năm 2011 mệnh gì, tuổi gì, cung gì,… bạn có thể hiểu rõ hơn về tính cách, biết thêm những gì hợp mệnh và khắc mệnh để giúp ích cho đời sống cá nhân.

Vận mệnh nam nữ sinh năm 2011 được lý giải dựa trên cơ sở phong thủy

1. SINH NĂM 2011 TUỔI GÌ?

Lời giải đáp cho 2011 tuổi gì, đó chính là Tân Mão. Để giải thích cụ thể hơn, ta cần nhờ đến sự trợ giúp của Thiên can – Địa chi. Đây là một học thuyết phong thủy được sử dụng phổ biến để xác định tuổi theo năm sinh.

Hiểu đơn giản thì từ sự kết hợp theo một quy luật nhất định của 12 địa chi (thường gọi là 12 con giáp) cùng 10 thiên can Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý sẽ tạo nên các cặp can chi. Có tất cả 60 cặp can chi và Tân Mão là một trong số đó.

Tuổi Tân Mão – Câu trả lời cho thắc mắc sinh năm 2011 tuổi gì

 

Đối chiếu theo Thiên can – Địa chi, năm 2011 có thiên can Tân thuộc hành Kim và địa chi Mão thuộc hành Mộc. Xét theo quy luật sinh – khắc trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc.

Do đó, Tân Mão 2011 có thể sẽ gặp nhiều thử thách, chông gai trên đường đời. Tuy nhiên, chỉ cần cố gắng nỗ lực, không ngừng trau dồi bản thân thì may mắn vẫn sẽ mỉm cười với bạn.

Giải thích vì sao nói Tân Mão 2011 mang thiên can Kim, địa chỉ Mộc là tương khắc nhau trên cơ sở ngũ hành

2. SINH NĂM 2011 MỆNH GÌ?

Để trả lời cho vấn đề sinh năm 2011 mệnh gì, ta sẽ dựa trên cơ sở Ngũ hành và quy luật sinh – khắc giữa các mệnh. Theo đó, Tân Mão 2011 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là nạp âm Tùng Bách Mộc (cây Tùng hoặc cây Bách to lớn, khỏe mạnh)

Hình ảnh cây đại thụ to lớn, mạnh mẽ đại diện cho nạp âm Tùng Bách Mộc

 

Người mang nạp âm Tùng Bách Mộc là người có ý chí kiên cường, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn xuất hiện trong cuộc sống. Với đức tính quý báu này, Tân Mão 2011 luôn cố gắng phấn đấu không ngừng để đạt được những điều họ mong muốn.

Bên cạnh phẩm chất trên thì nam nữ Tùng Bách Mộc còn mang bản tính nhân ái đặc trưng của mệnh Mộc và luôn mong muốn giúp đỡ được nhiều người.

Người sinh năm 2011 là mệnh gì cũng giải thích được một phần tính cách của nam – nữ tuổi này

Vì thuộc mệnh Mộc nên các yếu tố liên quan đến hành Mộc sẽ có phong thủy tốt cho nam nữ sinh năm 2011. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết các mối quan hệ sinh – khắc của mệnh Mộc với các mệnh khác trong ngũ hành.

Dựa vào Ngũ hành, xác định 2011 mệnh gì và các mối tương quan sinh – khắc không còn là vấn đề quá khó khăn

Theo quy luật sinh – khắc, ta có Thủy sinh Mộc, tức cùng hỗ trợ nhau để phát triển. Có thể hiểu là vì cây cối muốn phát triển, đâm chồi nảy lộc thì phải cần đến nước nuôi dưỡng.

Ngược lại, Kim khắc Mộc, tức cản trở sự thăng tiến, sinh trưởng của nhau. Mối quan hệ này được giải thích là các vật dụng làm bằng kim loại sắc nhọn như dao, búa, rìu, cưa,… có thể chặt đứt cây, đe dọa sự sống của cây.

3. TÍNH CÁCH NỮ TÂN MÃO 2011?

Như đã đề cập ở trên, tuổi Mão 2011 mệnh gì cũng sẽ tác động đến tính cách của họ. Mang trong mình mệnh Tùng Bách Mộc, nữ Tân Mão 2011 có tính cách nhẹ nhàng, hay giúp đỡ mọi người nên được nhiều người yêu quý.

Nữ Tân Mão mang nét tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Họ yêu thích cuộc sống hưởng thụ, không thích đặt mình vào những nơi nguy hiểm, có mâu thuẫn hay tranh giành. Tuy vậy, khi cần phải đấu tranh để bảo vệ bản thân và những điều mà họ trân trọng thì Tân Mão 2011 cũng rất cứng rắn, mạnh mẽ.

4. TÍNH CÁCH NAM TÂN MÃO 2011?

Rất nhiều người yêu quý nam tuổi Mão bởi sự cởi mở, tốt tính của họ. Tuổi Mão nếu giúp đỡ người khác sẽ rất nhiệt tình, giúp đỡ hết mình. Đôi lúc họ lại trở nên khá bảo thủ, không nghe theo lời khuyên của bất kì ai khác.

Qua câu trả lời sinh năm 2011 mệnh gì sẽ biết được tính cách của nam Tân Mão 2011

Tương tự như nữ Tân Mão, nam giới tuổi này theo đuổi cuộc sống bình yên, không tranh đua với đời. Nhưng với lòng tự trọng và có cái “tôi” khá lớn, khi có bất kỳ ai xúc phạm đến danh dự của mình, họ sẽ sẵn sàng tranh luận và bảo vệ lòng tự tôn của bản thân.

5. SINH NĂM 2011 CUNG GÌ?

Nếu câu trả lời cho 2011 mệnh gì, 2011 tuổi gì là như nhau cho cả nam và nữ thì với vấn đề 2011 cung gì, sẽ có sự khác biệt về ý nghĩa theo giới tính. Dựa vào Bát quái, ta xác định được nữ Tân Mão 2011 mang cung Cấn còn nam mang cung Đoài.

Xác định nam nữ Tân Mão sinh năm 2011 là cung gì dựa trên cơ sở bát quái

Nữ cung Cấn mệnh Mộc là những người có tâm đức, hiền lành và luôn yêu thương người khác. Không chỉ có vậy, họ còn có nhiều tài năng và trách nhiệm trong mọi việc được giao nên luôn được mọi người yêu quý và tin tưởng.

Về nam cung Đoài mệnh Mộc, đó là những người khá trầm tính, ít khi bày tỏ suy nghĩ trong lòng. Tuy vậy, họ lại sống tình cảm và biết cách đối nhân xử thế.

6. TÂN MÃO 2011 HỢP VỚI TUỔI GÌ?

Sự hòa hợp âm dương của vận mệnh các tuổi sẽ giúp giải đáp thắc mắc Tân Mão 2011 hợp với tuổi gì. Theo quan niệm của người Á Đông, trong làm ăn, kết giao bạn bè hay kết hôn, nếu chọn được người hợp tuổi với mình thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ, mỹ mãn.

Nhị hợp – Tam hợp là những khái niệm cần quan tâm để biết được Tân Mão 2011 hợp tuổi gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here