Tự truyện ngoại cảm Việt Nam (24h.com.vn) (hot2012)

0
29Một thế giới khác – Tự truyện của một nhà ngoại cảm Việt Nam
(Dân trí) – “Một thế giới khác” dưới góc nhìn khoa học, với lối viết giản dị, chân thực, bằng các câu chuyện cảm động có thật , tác giả đã dẫn dắt ta về một thế giới bí ẩn , kỳ lạ, mở ra một cánh cửa hé lộ về cõi tâm linh mênh mông rộng lớn…

Gấp cuốn sách lại ta cảm nhận được về những mất mát đau đớn trong chiến tranh, tình người, tình đồng đội, và thực sự đồng cảm với tâm trạng và khao khát đầy chất nhân văn của người viết — nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài. Tâm linh là một cõi vô hạn, tác giả tự nhận mình là cầu nối để nối liền hai cõi âm dương…. Chia sẻ với bạn đọc những biến cố của cuộc đời mình, những trải nghiệm trong nghề, hành trình không mỏi mệt để góp phần giúp bao gia đình xoa dịu nỗi đau mất mát người thân. Cuốn sách là một món quà nhằm tri ân những người con hi sinh vì tổ quốc, các anh vẫn như đang hiện hữu giữa cuộc đời này, nhắc nhở thế hệ chúng ta không quên những mất mát đau thương của dân tộc.. Hoàn toàn không có điều gì gọi là mê tín trong từng trang sách, đọng lại ở đó là sự cảm phục trước một con người nghị lực, làm việc với tất cả hiểu biết và trí tuệ của mình , chị như đang lặng lẽ so sánh, kiểm chứng chính mình để giúp mọi người nhận thức rõ hơn về công việc. Dường như qua những trải nghiệm của bản thân, người viết muốn chuyển tải đến bạn đọc thông điệp : Sự học trên đời là vô cùng, hiểu biết là giới hạn, chỉ có tri thức mới có thể giúp tư duy con người đến một tầm cao hơn. Trao đổi kiến thức để thay đổi nhận thức — phải chăng đó cũng chính là mục đích của Chị?

Tôn giáo nào cũng giúp con người có sức mạnh tâm hồn để hướng thiện, khoa học sẽ chứng minh và giải mã những bí ẩn trong cuộc sống, cuốn sách của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài hướng người đọc đến một thế giới khác – thế giới vô hình nhưng rất gần gũi với đời thường của mỗi con người. Sống và khát khao cống hiến, mong muốn dùng tri thức để mở rộng tầm nhìn, chia sẻ những khả năng đặc biệt của mình để mong muốn nhận được sự đồng cảm và có được cái nhìn chính xác của xã hội về công việc lặng lẽ của chính mình, tôi tin chị đã thành công và sẽ tiếp tục làm tốt hơn sứ mệnh cao cả của mình — nhà ngoại cảm Việt Nam — người góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh.

Giữa những thật giả lẫn lộn, giữa mê tín dị đoan núp bóng ngoại cảm, trước những hệ luỵ mang danh ngoại cảm và nhiều luồng dư luận trái chiều trong xã hội, cuốn sách đã tác động mạnh mẽ đến tinh thần, khai thông tư tưởng, dẫn dắt người đọc tìm được sự cân bằng giữa thế giới tâm linh và đời sống hiện thực, mang đến một cái nhìn mới về bộ môn khoa học.
“… Trong cuốn sách này, tôi xin kể câu chuyện giản dị và chân thực về hành trình khám phá thế giới tâm linh của tôi, một hành trình khởi sự từ hơn mười năm trước, và có thể mới chỉ ở chặng bắt đầu. Và tôi cũng xin được kể sâu hơn về một mảng công việc mà tôi đã dành nhiều tâm sức nhất: tìm mộ các liệt sỹ. Đó cũng chính là một nhiệm vụ quan trọng của nơi tôi công tác, một cơ quan gồm các nhà khoa học, các nhà ngoại cảm cùng chuyên sâu thực nghiệm, nghiên cứu khả năng đặc biệt của con người và tìm mộ liệt sỹ bằng tâm linh. ” Nguyễn Ngọc Hoài

T.V.D

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here