Trung Quốc gửi thư cho chính phủ các nước đòi được khen ngợi vì “phòng chống dịch bệnh hiệu quả”

0
78Trung Quốc gửi thư cho chính phủ các nước đòi được khen ngợi vì “phòng chống dịch bệnh hiệu quả”

Ông Roth, Chủ tịch Thượng viện bang Wisconsin mới đây đã tiết lộ với truyền thông rằng bà Ngô Đình, vợ của Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Chicago, đã gửi hai email tới ông vào ngày 26 tháng 2 và 10 tháng 3 năm nay, để hỏi liệu Thượng viện Wisconsin có thể thông qua nghị quyết lên tiếng ủng hộ ĐCSTQ không và cung cấp một bản dự thảo làm mẫu.

Dự thảo được viết bởi Lãnh sự quán Trung Quốc như sau: Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp “chưa từng có và nghiêm ngặt”, “ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của virus khắp Trung Quốc và các nơi trên thế giới”, đã thông báo “chính xác và nhanh chóng” cho WHO, đóng vai trò “cực kỳ quan trọng” trong việc giúp các nước phòng chống dịch bệnh, v.v.

Ông Roth nói: “Tôi không thể tin nổi, họ lại có thể vô liêm sỉ đến mức muốn gây ảnh hưởng đến những quyết định của chúng tôi ở Mỹ. Tôi chưa bao giờ gặp phải sự việc này, tôi cũng chưa từng thấy một chính phủ nước ngoài nào gửi nghị quyết cho chúng tôi đưa ra yêu cầu như vậy.”

Ông Roth đã yêu cầu nhân viên điều tra và xác nhận rằng email này là thật. Ông nói rằng “tôi sắp tức điên lên rồi”, bởi vì khi đó dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng. Và ông đã trả lời Lãnh sự quán Trung Quốc như sau: “não có vấn đề”.

Ông Đường Tịnh Viễn, nhà bình luận thời sự nói rằng: “Đây là một phần trong chiến dịch tuyên truyền của ĐCSTQ, chính là thông qua các thủ đoạn mong lấy được sự khen ngợi của các giới ở nước ngoài. Một mặt là ở trong nước khiến người dân Trung Quốc tin rằng “ĐCSTQ kiểm soát dịch bệnh tốt nhất thế giới”. Mặt khác là để có cớ thoái thác khi bị xã hội quốc tế truy cứu trách nhiệm.

Sau đó, ông Roth đã nhanh chóng soạn thảo một nghị quyết lên án ĐCSTQ đã đưa ra chỉ dẫn sai về dịch bệnh cho thế giới, nói rằng “nếu chính phủ Trung Quốc hành động một cách hiệu quả, minh bạch và có trách nhiệm hơn, thì 95% số ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới đã có thể được ngăn chặn”. Nghị quyết đã được đệ trình vào ngày 26 tháng 3.

“ĐCSTQ vẫn luôn che giấu thế giới một số sự thật quan trọng. Ví dụ, trước tháng 4, họ luôn tuyên bố rằng số người nhiễm bệnh không có triệu chứng là rất ít, tỷ lệ lây nhiễm thấp và không cần phải lo lắng; điều này đã khiến các nước khác xem nhẹ phương diện này. Kết quả mọi người thấy rồi, việc các quốc gia Âu-Mỹ bùng phát dịch bệnh, phần lớn là do bệnh nhân không có triệu chứng gây ra. ”

Ngoài ra, nghị quyết do Roth đề xuất cũng lên án những tội ác của ĐCSTQ, bao gồm áp bức người dân Tây Tạng và Tân Cương, chính sách một con giết chết hàng tỉ tỉ thai nhi, mổ cướp nội tạng và đàn áp tín ngưỡng, v.v.

Nghị quyết tuyên bố rằng họ sẽ luôn sát cánh cùng người dân Trung Quốc và lên án hành vi của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Cùng với Mỹ, ngày 12 tháng 4 tờ Le Monde của Đức cũng trích dẫn các tài liệu mật của Bộ Ngoại giao Đức, nội dung là vào tháng 3 Bộ Ngoại giao Đức đã gửi thư cho các Bộ khác nói rằng Đức đã nhận được yêu cầu của Trung Quốc đòi ca ngợi cách họ ứng phó dịch bệnh. Bộ Ngoại giao Đức đã đưa ra một khuyến nghị rõ ràng cho các quan chức Đức là: “Không nên đáp ứng yêu cầu như vậy”.

Subcribe:

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/tin-hot/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here