Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Khánh Hòa

1
741. Bãi biển Nha Trang
Điểm du lịch nổi tiếng nhất Khánh Hòa chính là vịnh Nha Trang. Là một thành phố ven biển, Khánh Hòa có bãi biển Nha Trang tuyệt đẹp, cùng với quần thể có nhiều hòn đảo lớn bé khác nhau. Nơi đây đang ngày càng thu hút du khách trong nước và quốc tế.

2. Bãi biển Đại Lãnh
Đối với du khách yêu thích tắm biển thì bãi biển Đại Lãnh là lựa chọn tuyệt vời bởi nó có vẻ đẹp thiên nhiên bậc nhất. Dải cát trắng tinh như pha lê chạy dài thành hình trăng khuyết với những hàng dương xanh viền giữa bờ mây.

Từ xã xưa, Đại Lãnh đã được đưa vào những danh lam thắng cảnh của đất Việt. Vua nhà Nguyễn đã từng cho khắc danh thắng Đại Lãnh vào một trong cửu đỉnh và bày trước sân Thế Miếu.

3. Vịnh Vân Phong
Vịnh Vân Phong thực sự là một kỳ quan thiên nhiên có khí hậu ôn hoà, bãi biển đẹp, có cát mịn, núi đồi hùng vĩ bao quanh cùng những cánh rừng nhiệt đới hầu như còn nguyên vẹn, những rạn san hô đa sắc, còn có dấu tích sinh tồn của một khu rừng ngập mặn với hàng trăm sinh cảnh và muông thú đặc chủng,có đến hàng chục ngàn loài thuỷ, hải sản quý. Nơi đây còn được Hiệp hội Biển thế giới xếp vào danh sách 4 vị trí du lịch biển lý tưởng nhất hiện nay.

4. Khu du lịch Dốc Lết
Khu du lịch Dốc Lết nằm ở địa phận bờ biển huyện Ninh Hòa. Gọi là Dốc Lết bởi nơi đây có những cồn cát trắng tinh chạy dài và cao hàng chục mét phía trên hàng dương để ngăn cách đất liền với biển. Từ đất liền, muốn ra biển, người ta phải vượt qua cồn cát tới mức phải “lết” trên cát mà đi. Bù lại thì khi vượt khỏi cồn cát, du khách sẽ được đặt chân lên một bãi biển tuyệt vời có bờ cát trắng mịn, phẳng lì chạy dài ven biển gần 10km, nước biển trong xanh, tinh khiết với muôn ngàn lớp sóng nhẹ vỗ bờ như chào đón.

Cảnh quan thiên nhiên trên bờ cũng như vùng biển trước mặt của Dốc Lết đều hấp dẫn du khách. Nơi đây cũng rất gần với vịnh Văn Phong nổi tiếng, một trong những điểm du lịch quốc tế được đánh giá rất cao.

5. Hòn Chồng
Khu du lịch Hòn Chồng nằm ngay trong thành phố, đến đây du khách có thể vừa tắm biển, lại vừa có thể chơi trò leo núi và ngắm cảnh biển. Đây là một quần thể có khối đá lớn với đủ loại hình thù, được xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển như có một bàn tay khổng lồ tạo dựng trong một trò chơi xếp hình tinh nghịch. Một nhóm đá khác nhỏ hơn và nằm ở dưới chân đồi phía Đông được gọi là Hòn Vợ.

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/bat-dong-san/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here