Thương chiến Mỹ – Trung leo thang, Việt Nam tiếp tục hưởng lợi

17
87Quý vị hãy ủng hộ SBTN bằng cách liên lạc với các hãng Cable địa phương hoặc Directv ở số 1 866 687 7109 để bắt đài SBTN hoặc ghi danh trên www.directvnow.com để xem được 9 đài Việt ngữ chỉ có $20/tháng

Ngoài Hoa Kỳ, quý vị có thể xem SBTN qua hệ thống SBTN GO với giá $7.99 một tháng sau 7 ngày dùng thử. Xin hãy vào trang nhà WWW.SBTNGO.COM để biết thêm chi tiết. Quý vị có thể download SBTN Online TV App trên Google Play, Apple Store, Amazon, hoặc Roku

Download nhạc audio của SBTN Music, quý vị có thể vào itunes music để mua

Những sản phẩm lưu niệm của SBTN. quý vị có thể mua ủng hộ để chúng tôi tiếp tục gìn giữ và bảo tồn văn hóa Việt Nam tại hải ngoại. www.sbtnhomeshopping.com

#SBTN

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/hanh-chinh/

17 COMMENTS

 1. Thang gia dan chuong trinh ngu bo noi viet nam nuoc ngap dau bang nuoc my do ngu lau dot ben kho dao tao vut vao sot rac

 2. Trung cộng gian xảo đem hàng qua VN để VN đem qua Mỹ bán, Trump rất thông minh không qua mặt Trump được, trời giúp Trump cứu nước Mỹ mạnh lại diệt cộng sản, để bảo vệ nhân loại

 3. Sao dân Mỹ ko bầu hai thằng hề này thay Trump làm tt Mỹ ?
  Chúng làm như chúng giỏi hơn cả các bộ trưởng và chính quyền Mỹ khi nói về VN.
  Thông tin mà chưa gì đã biểu lộ sự thù hận, thì ai thè nghe tin tức của hai con chó già này nói ?
  May mà SBTN có Đỗ Dung, chứ mấy con chó Việt liêm cứt Mỹ này há mồm nghe thối quá !

 4. Đúng: những kẻ mất nước lấy tư cách nào để dạy người khác cách giữ nước! Các ông có tí liêm sĩ nào không?

 5. Miệng mấy ông đài chống phá đất nước Việt Nam lập luận như con nít.các ông đâu hiểu được chí tuệ của các nhà lãnh đạo Việt Nam.

 6. Mới có mấy ngày đã làm sao chuyển kịp cơ sở sx.Khi không nhập hàng Trung quốc thì phải nhập hàng Việt nam và các nước khác bù vào thôi.Vấn đề quan trọng là không được để bọn làm ăn thất đức trà trộn hàng TQ vào mà thôi.Các ông già rồi nhưng tôi không hiểu các ông là loại người gì mà khi VN gặp bất cứ khó khăn nào cần giải quyết các ông lại tỏ ra khoái trá. 44 năm rồi VN vẫn ổn định và không ngừng phát triển các ông nhé.Chó cứ sủa đoàn người vẫn đi

 7. Are you asleep or Do you have a daydreaming .

  Living in your own-property but pay the homage to China

  Working to your own land but be treated as the slaves

  Paying taxes to support for the communist living luxurious lifestyles , but for improving our people living standards .
  Seeing our young men and young men being sent to oversea for the cheap labors .
  Seeing our raw energy like oils/gas welled out for their own benefits ( the communist party ) and shared among their communist brothers like China and Russia

  Seeing our mining materials and mineral resources are managed and controlled by the Communist China .
  Donating and selling our land to their communist friends

  Watching our people suffering from lacking of malnutrition; living in the poverty , and the basics are not provided .
  Thanks

  Uncle Sam -28-06-2019

 8. Are you asleep or Do you have a daydreaming .

  Living in your own-property but pay the homage to China

  Working to your own land but be treated as the slaves

  Paying taxes to support for the communist living luxurious lifestyles , but for improving our people living standards .
  Seeing our young men and young men being sent to oversea for the cheap labors .
  Seeing our raw energy like oils/gas welled out for their own benefits ( the communist party ) and shared among their communist brothers like China and Russia

  Seeing our mining materials and mineral resources are managed and controlled by the Communist China .
  Donating and selling our land to their communist friends

  Watching our people suffering from lacking of malnutrition; living in the poverty , and the basics are not provided .
  Thanks

  Uncle Sam -28-06-2019

 9. KẺ LẠM DỤNG

  Mới đây, theo nhiều trang tin từ cánh tả đến cánh hữu, tổng thống Trump đã có những phát biểu rằng Việt Nam là "kẻ lạm dụng tồi tệ nhất". Trong bài phát biểu này, ông Trump "chửi" tất cả, từ Trung Quốc, đến EU và đến thanh niên tí hon hay cà khịa: Việt Nam. Điều này làm mình hơi liên tưởng đến nhân vật Chí Phèo của Nam Cao. Hắn chửi tất cả, nhưng ai cũng làm lơ và "trừ mình ra". Dĩ nhiên đây chỉ là một phép so sánh vui.

  VOA, BBC, RFA và 1 số đài thân giới 3 vạch đỏ lập tức giật tít rằng, ông Trump đang nổi loạn, ông Trump sắp cấm vận cộng sản, ông Trump sẽ thực thi công lý vì dân chủ, ông Trump đòi nhân quyền và yêu cầu thả tù nhân lương tâm (?) … Thực ra chuyện này với mình không có gì bất ngờ, mỗi lần có sự kiện gì, mình đều vào mấy nơi này để giải trí.

  Cá nhân mình thấy, ông Trump không sai khi có những phát biểu như vậy.

  Việt Nam là một gã tí hon lọc lõi.

  Trong chương trình phỏng vấn, MC đã 2 lần hỏi đến cái tên Việt Nam với giọng điệu và cử chỉ có vẻ khiêu khích.

  Tại sao lại là cái tên Việt Nam?

  Tại sao không phải là một cái tên khác: Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Ấn Độ? Tại sao không phải là những nước hoặc là đồng minh hoặc là kẻ thù?

  Tại sao không phải là một quốc gia mà ông Trump coi là trọng tâm chiến dịch tranh cử của mình: Mexico hay các nước Nam Mỹ?

  Việt Nam là một cái tên đặc biệt.

  Trong game chiến thuật Auto Chess, người ta có cụm từ "nhân phẩm". Đại để rằng nó là cụm từ nói về "vận may có thể đem lại những tác động mạnh mẽ tích cực tới ván đấu". Việt Nam, cũng có thể coi là quốc gia đang có "nhân phẩm tốt" ở thời điểm hiện tại.

  Việt Nam đang xuất khẩu mạnh mẽ vào Hoa Kỳ, vượt lên trên các đồng minh khác của Mỹ, tỷ suất xuất siêu của Việt Nam vào Mỹ cao ngất trong mọi năm tài khóa. Tổng giá trị sản lượng xuất khẩu vào Mỹ của Việt nam có thể vượt mốc 70 tỷ USD trong năm nay.

  Còn nữa, các bạn biết không, tổng sản lượng hàng hóa của Việt Nam vào Mỹ tăng 40%, con số tăng trưởng mạnh nhất của một quốc gia trong năm tài chính tiếp theo cao nhất lịch sử thương mại Hoa Kỳ tính từ…1970. Việt Nam sẽ vượt qua Italia, Anh, Pháp, Ấn Độ… trở thành quốc gia xuất khẩu vào Mỹ đứng thứ 7 và dự kiến đến năm 2025, sẽ đứng vị trí nằm trong khoảng từ 3 – 5.

  Hơn 70 tỷ USD trong năm nay sẽ chảy từ Mỹ về Việt Nam. Đó là một con số khổng lồ, mặc dù nhiều ý kiến cho rằng nó vẫn sẽ chảy vào túi các doanh nghiệp FDI, vốn được cho rằng là cốt lõi trong nền kinh tế Việt. Nhưng đâu có sao, chính quyền Việt Nam vẫn duy trì tỷ giá VND – USD "thấp một cách có chủ đích". Điều này khiến cho giới nghiên cứu và tư vấn tiền tệ của FED cảm giác khá mập mờ. Và đi đêm lắm có ngày gặp ma, Việt Nam đã bị đưa vào danh sách theo dõi tiền tệ.

  Nhưng Việt Nam vẫn bình chân vậy thôi.

  Trong Auto Chess, người ta dùng vàng kiếm được để mua tướng, tăng exp, trang bị để đi…đập lộn. Việt Nam là một trong 5 quốc gia tầm trung tích cực mua bán vũ khí nhất trên thế giới. Đối tác của Việt Nam chủ yếu từ Nga, Ấn Độ, Israel, và mới đây, để làm hài lòng giới chính trị Mỹ, Việt Nam đánh tin "Em sẽ mua vũ khí của anh" sau khi được Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí.

  Việt Nam đang đẩy mạnh hoạt động mua bán thiết bị từ Mỹ. Bước đầu, Việt Nam sẽ mua một số thiết bị máy bay không người lái, cử phi công quân sự sang học tập để sau này có thể vận hành cơ bản một số thiết bị vũ khí từ Mỹ. "Tôi cử đệ của tôi sang chỗ anh để học tập sau này tôi mua đồ của nhà anh, ok chưa" – Nam bày tỏ ý kiến quan ngại.

  "Chúng tôi trông đợi bước tiếp theo để đảm bảo Việt Nam có trang thiết bị quốc phòng tốt nhất trên thế giới và các thiết bị đó đến từ Mỹ", Andrea Thompson, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách Kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế, nói trong cuộc trao đổi qua điện thoại với một số phóng viên hôm nay.

  Việt Nam thể hiện rõ rằng, Việt Nam là đối tác của Mỹ, một đối tác an toàn, nhưng phải từ từ, vì bọn tôi nghèo, không đú được. Mỹ hiểu điều đó, thương anh bạn nghèo nên đành viện trợ vài tàu tuần tra, vài máy bay không người lái để chào hàng hoặc thử nghiệm. Mặc dù đây đều là những sản phẩm có niên hạn đã hết. Nhưng cũ người thì mới ta, tân trang sau đó đem đi húc nhau bảo vệ ngư dân cũng ổn chán.

  Nhưng, lời nhắc "kẻ lợi dụng" cũng có thể coi như 1 lời nhắc nhở của TT Trump với Việt Nam: Vị thế của Việt Nam vẫn chỉ là nhỏ bé.

  Trong bài phỏng vấn của ông Trump, chỉ duy nhất có Việt Nam là quốc gia thuộc tầng lớp thứ 3.

  Tại sao bài phỏng vấn của ông Trump lại tình cờ nhắc đến Việt Nam như vậy? Nên nhớ rằng, không có điều gì là tình cờ cả.

  Ngày 25/06 vừa qua, EU và Việt Nam loan báo rằng hiệp định thương mại tự do EVFTA sẽ được kí kết vào ngày 30/06 tới. Được biết, Việt Nam là quốc gia thứ 5 ký hiệp định này với EU, sau Nhật, Hàn, Trung và Singapore. Ngoái Thái Lan khó chịu không ra mặt khi đàm phán mãi mà vẫn bị ngó lơ thì Hoa Kỳ cũng tỏ ý không vui mấy. Lời phát biểu của tổng thống Trump có thể là đòn gió sau hiệp định ấy, rằng thế giới này vẫn thuộc về nước Mỹ, Việt Nam đừng quên đang nhận bao nhiêu tiền và ưu đãi của nước Mỹ và hãy ứng xử cho phải phép.

  Đâu phải ngẫu nhiên mà ông Trump nhắc cả đến khối EU và Việt Nam.

  Mỹ đã phá bỏ hàng rào thuế quan xuất khẩu tôm và 1 phần nông sản Việt vào Mỹ và ưu đãi thuế tạo điều kiện cho hàng điện tử và linh kiện tiến nhanh vào Mỹ. Còn với EVFTA, thỏa thuận thương mại ưu đãi nhất trong lịch sử khối EU dành cho 1 quốc gia đang phát triển. Hiệp định sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng thêm khoảng 20% vào năm 2020, 42,7% vào năm 2025 và 44,37% vào năm 2030 so với không có Hiệp định.

  Năm nay, cụ Tổng sẽ thăm chính thức Mỹ với tư cách Chủ tịch nước và Tổng bí thư. Không có quốc gia nào có được điều may mắn thăm phòng Bầu dục và Nhà Trắng những 2 lần ở 2 đời tổng thống, nhất là với một quốc gia thuộc thế giới thứ 3 đã thế lại còn là một quốc gia cộng sản.

  TT Trump đã 2 lần ghé thăm Việt Nam, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác ở Đông Nam Á. Trong 4 năm, từ năm 2016 đến 2019, đã 3 lần và 2 đời các TT Mỹ ghé thăm Việt Nam, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới.

  Động thái của cụ Tổng trong chuyến đi tới là gì, hồi sau sẽ rõ, nhưng mình tin chắc rằng nó sẽ là một chuyến đi thành công và đem lại nhiều tín hiệu tích cực. Có thể cụ Tổng sẽ đứng trong Nhà Trắng vẫy cờ Mỹ – Việt, khác với hội nào đó biểu tình đòi cụ về nước.

  Những người đã mất nước thì không nên dạy người khác cách giữ nước.

  Xét theo một khía cạnh nào đó, Việt Nam có lẽ đúng là một "kẻ lạm dụng".

  Chúng ta nhỏ bé, đôi khi chúng ta không có lựa chọn nào khác, chúng ta chấp nhận "đứng trên vai những người khổng lồ".

  #tifosi
  Vietnam Projects Construction giữ bản quyền, sao chép xin ghi nguồn.

 10. Hàng hóa của Trung cộng gắn nhãn hiệu việt Nam xuất khẩu sang Hoa kỳ gian lận thương mại sẽ bị trừng phạt 120 %

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here