TBVN #09: Thái Tổ Trần Thừa – Vị Hoàng Đế không ngai

43
78► Đóng góp cho dự án:
► Facebook:
——————–

Lịch sử nước Việt từng xuất hiện một ông vua không ngai âm thầm làm cái bóng cho con trai mình. Không hẳn ai cũng biết tên tuổi hay công trạng ngài. Thời kỳ hiển hách của con cháu ngài khiến người ta mê đắm mà phớt lờ một trong những người dựng nên cột trụ chống đỡ cho một triều đại trải gần hai thế kỷ. Nhân vật đó là Trần Thừa, chưa một ngày ngồi lên ngôi cửu ngũ, nhưng vẫn được trân trọng ban miếu hiệu Thái Tổ.

Thiên hạ nhớ tới Trần Tự Khánh kiêu dũng vô địch, đánh dẹp quần hùng, nhưng đâu hiểu rằng nếu không có Trần Thừa cũng như mất một cánh tay. Người ta đàm luận về Trần Thủ Độ mưu sâu kế hiểm, nhưng lại lãng quên vị nhiếp chính 8 năm hết lòng vì xã tắc. Đã đến lúc công lao của Thái Tổ được hậu thế nhìn nhận rộng rãi, và rằng nếu thiếu đi ông, giang sơn họ Trần cũng khó vững vàng.
——————–

Series “Việt Nam Trăm Bậc Vĩ Nhân” là tập hợp những bài ngắn nói về những vĩ nhân trong lịch sử đất Việt ta, dưới góc nhìn cá nhân của người viết, được thể hiện qua chất giọng kiêu hùng của đạo diễn lồng tiếng Đạt Phi.

Với series này, chúng mình mong muốn truyền tải đến mọi người một mảnh ghép nhỏ, có thể có khiếm khuyết, có thể chưa đầy đủ, nhưng phần nào giúp người nghe cảm nhận được tầm vóc của những vĩ nhân trong lịch sử nước nhà.

Chúng mình đón nhận mọi ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng, tích cực, không công kích cá nhân. Chúng mình hy vọng chúng ta có thể cùng thảo luận về những vĩ nhân nước mình nhiều hơn, tiếp nhận nhiều góc nhìn hơn, để không chỉ BIẾT mà còn HIỂU và CẢM.
——————–

Series #TBVN đặc biệt “Khai mở triều Trần”, được tài trợ thực hiện bởi Quỹ Hỗ trợ giáo dục NTS – Kaspersky, gồm 5 tập về 5 vị vua đầu tiên khai mở triều đại nhà Trần, sẽ được phát sóng vào mỗi 20h tối chủ nhật hàng tuần trên Youtube Đuốc Mồi & Fanpage VSKH, bắt đầu từ chủ nhật 13/10/2019. Mời các bạn đón xem!

#vskh #vietsukieuhung
#TBVN #TrầnThừa
#KhaimởtriềuTrần

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/bat-dong-san/

43 COMMENTS

 1. Series còn 4 tập nữa sẽ được phát vào mỗi tối chủ nhật tiếp theo. Các bạn theo dõi YouTube và Facebook của dự án đế cập nhật nhé.
  Fb: www.fb.com/vietsukieuhung

  P.S: Ai xem mà chưa đeo tai nghe thì đeo tai nghe xem lại nhen. :))

 2. Wao, clip rất hay, clip làm công phú đến nỗi coi mà giống như coi phim kiếm hiệp trên tivi vậy. Tuyệt vời.chúc team ad thành công và nhiều clip hay hơn nhé.

 3. Nếu các bạn thương họ có thể để quảng cáo chạy hết rồi hã xem truyện của họ để giúp họ có kinh phí để duy trì nhé

 4. Xem pha Lý Thường Kiệt thảm sát. Nếu là địch chắc sẽ bị nói là giết người k ghê tay. Quỷ đội lốt người.

 5. Lịch sử nước Nam ta qua bao nhiêu ngàn năm nay đều có các vị anh tài, anh hùng. Không phải nước nào trên TG này cũng có đc niềm tự hào đó.

 6. Hay quá. Em xem mà thấy lịch sử như sống dậy. Cám ơn anh Phi và đội ngũ ạ.
  Comment thứ 600 :))

 7. Làm về Trần Tự Khánh được không ad, ô là người góp công dẹp loại xứ quân và xây dựng cơ đồ họ Trần

 8. Châm lửa cho thế hệ sau có động lực học sử, hiểu sử, biết về sử nước nhà! Xem thích quá! Đúng kênh mình muốn tìm!!!

 9. kênh quá hay ạ vừa vui vừa hiểu bài thật sự cảm ơn đội ngũ ekip rất nhiều . Xem bổ ích vui vẻ .

 10. Việt Nam mà có những người làm bộ phim về lịch sử Việt Nam như ở Trung Quốc chắc cũng nhiều fan lắm đây. Nhưng ngặt nỗi phim cổ trang rất tốn kinh phí, và Việt Nam ko có những phim trường rộng lớn như Trung Quốc để dựng cảnh. Cần có người khơi dậy và liên trì làm

 11. Nói sao nhỉ, mình phải ôm tim
  Nó quá đã. Tự hào Sử Việt, tự hào Họ Trần.
  Thật sự cảm ơn Đuốc Mồi .

 12. Video của kênh này đã có xem trên facebook hồi 2018 hay nhưng không biết tên gì . Nay tìm ra được thì lại nằm xem suốt 3 4 tiếng vì quá hay, nó cuốn hơn những tiết học sử trên lớp. Mong là kênh sẽ ngày càng phát triển hơn, có nhiều người xem hơn để có những video chất lượng .

 13. Nỗi đau đáu của n người việt sử ta hào hùng sử ta thấm đượm huyền tích cũng như bí sử nhưng ít nào làm được như đuốc mồi . mặc dù ms ở 2d hoạt hình nhưng mình mong sẽ có n bộ phim đóng hay làm sâu hơn về sử nước ta

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here