SỬ DỤNG LỆNH SCALE TRONG AUTOCAD [CƠ BẢN + NÂNG CAO] CÓ GÌ HAY VÀ ỨNG DỤNG RA SAO?

42
88THỦ THUẬT SCALE TRONG AUTOCAD
Than Le chào các bạn! Bài học này Than Le sẽ hướng dẫn các bạn khai thác các tính năng hay hữu ích của lệnh SCALE trong autocad, đây là một lệnh được dùng với tần suất cao trong khi vẽ autocad. Vậy làm thế nào để vận dụng lệnh SCALE trong bản vẽ autocad nhanh nhất, chính xác nhất và dẽ dàng thực hiện? Mời các bạn theo dõi nhé!
– Mời các bạn vào xem các bài học trước và ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) để theo dõi miễn phí Kênh Than Le tại đây : . Khi đăng ký các bạn sẽ nhận được thông báo về các video dạy vẽ autocad tiếp theo của Than Le nhanh nhất.
– Các bạn vào đây để tải thư viện , font chữ … :

– Anh chị và các bạn có nhu cầu học vẽ AutoCAD (học online/offline) để áp dụng ngay vào công việc của mình xin hãy liên hệ với Than Le ĐT: 0918,176,251, các bạn sẽ học vẽ Autocad trực tiếp gặp mặt nếu ở khu vực TPHCM và Trảng Bàng Tây Ninh và học kèm Autocad trực tiếp qua online nếu các bạn ở tỉnh thành phố khác và ở nước ngoài. Cám ơn các bạn!

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/cong-nghe/

42 COMMENTS

 1. Video rất hay, rất cuốn hút. Than Le cho anh hỏi là khi thực hiện lệnh Scale thì không thực hiện được vì nó có dong nhắc sau: "Specify scale factor or [Copy/Reference]:

  "Extremely small scale factor ignored.
  "
  Em có cách gì khắc phục được hiện tượng này không?

 2. Giọng thầy giảng nhẹ nhàng, dạy tỉ mỉ , chi tiết ví dụ cụ thể rất dễ hiểu. Cảm ơn thầy và những video của thầy. Mong thầy có thể làm cả những video dạy solid works nữa thì tuyệt ạ

 3. a ơi, e đang vẽ mặt bằng tỷ lệ 1/100 muốn chuyển sang 1/300 làm thế nào ạ

 4. Dạ cháu chào chú ,chú cho cháu hỏi cháu có cái hình mà khi vẽ đường tim của nó là nét đứt chấm mảnh ,khi cháu vẽ ra thì nó lại như một nét liền vậy cháu phải sử dụng lệnh gì để kéo giãn cái đường tim đó ra mà vẫn giữ nguyên được kích thước ạ ,cháu cảm ơn chú trước

 5. Nay học lại xin hỏi anh Than Le chút.tại sao khi dùng lệnh sc thì chỉ được đối tượng,còn tex kích thước ko tăng.nếu dùng dimscale thì phải đo lại từng cái.em muốn sc ( bài tập 1,2,3 ko phải từng đối tượng 1 mà nhiều hình 1 lúc.)

 6. Anh ơi em ấn scale chiều X thì chiều Y và Z nó scale theo luôn là sao ạ. nó cũng không cho scale chiều Y nữa chỉ scale chiều X được thôi

 7. Cảm ơn anh Thân Lê. Anh có thể bổ sung thêm biến "point" của lệnh này khi scale hai đối tượng ở hai vị trí khác nhau(hai cạnh nó không trùng nhau, trên một đường thẳng bất kỳ.

 8. Tôi mới học autocad muốn nhờ bạn chỉ giúp cho cách vẽ nhiều đường thằng cấch đều nhau đi qua tâm đường tròn, và cách viết chữ theo đường tròn (không trên đoạn thẳng), rất cám ơn anh !

 9. Em góp ý tí khi lệnh scale theo chia phân số thì trong đó sẽ có sai số, vì em đã dùng trong rất nhiều bản vẽ. Vd: kích thước giữa các trục khác nhau khi anh scale theo tỷ lệ 1 trục nhất định thì trục scale sẽ đúng còn các trục còn lại sẽ sai số!

 10. Than Le cho mình xin file mẫu cửa với trong thư viện của bạn chưa có. Cảm ơn bạn rất nhiều.

 11. Chào Thầy ạ. khi e tải bản vẽ kiến trúc mẫu về và mở lên thì chỉ có mỗi khung tên là lỗi gì vậy thầy. cảm ơn thầy

 12. bị chú Than Le dụ xem hết video hướng dẫn này tới video hướng dẫn khác :v. cảm ơn chú rất nhiều <3

 13. KIẾN THỨC LÀ VÔ TẬN..CẢM ƠN THẦY ĐÃ CHIA SẺ..CHÚC THẦY SỚM THÀNH CÔNG..GHÉ NHÀ EM KHÁM PHÁ NHA THẦY..HÍ HÍ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here