Rich Snippets là gì? Những hiệu quả mà nó mang lại 

0
102

Rich Snippets là gì? Đây là một khái niệm tuy không mới nhưng đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực SEO thì lại là một lĩnh vực hoàn toàn xa lạ. Các bạn bắt buộc phải hiểu rõ về nó thì mới có thể làm website tốt. Hãy cùng Đào tạo seo Vietads Online tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé. 

Rich Snippets là gì?

Đối với những ai đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực SEO thì chắc chắn sẽ hiểu rõ rất rõ Rich Snippets là gì. Hiểu đơn giản, đây là một đoạn thông tin được hiển thị trên các trang tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, … được thể hiện dưới dạng sao, hình ảnh, xếp hạng đánh giá và vô số các hình thức khác. Mục đích chính của nó là làm tăng độ nổi bật của website khi người dùng tìm kiếm từ khóa nào đó.

Ví dụ như đối với Rich Snippets dành cho các sản phẩm thì sẽ có thông tin về giá cùng với đánh giá của người dùng về sản phẩm đó. Còn nếu người dùng muốn tìm kiếm công thức nấu ăn thì nó sẽ hiển thị đầy đủ thời gian chuẩn bị cho món ăn, cùng với hình ảnh và các đánh giá cho công thức đó.

Một công cụ hữu ích trong việc tìm kiếm thông tin
Một công cụ hữu ích trong việc tìm kiếm thông tin

Các dạng Rich Snippets phổ biến

Khi đã hiểu rõ Rich Snippets là gì bạn cũng cần phải hiểu rõ các dạng Rich Snippets phổ biến để tối ưu hóa nội dung. Cụ thể nó sẽ được trình bày dưới dạng:

Author 

Nếu tìm kiếm tác giả của một tác phẩm nào đó kết quả sẽ hiển thị ảnh cá nhân và một số thông tin cơ bản của người đó. Và khi sử dụng Google Plus thì bạn còn có thể nhìn thấy avatar và link trỏ tới trang cá nhân trên Google Plus.

Breadcrumbs 

Công cụ này được sử dụng để hiển thị link điều hướng trong chuyên mục bài viết. Người dùng có thể hiểu rõ hơn là bài viết mình đang tìm kiếm thuộc chuyên mục nào và cấu trúc liên kết dẫn tới nó. Tuy nhiên thông tin được hiển thị khá ngắn gọn, vẫn còn nhiều bí ẩn. 

Event

Các thông tin quan trọng về sự kiện mà bạn đang quan tâm sẽ được hiển thị trên thanh tìm kiếm. Những thông tin này bao gồm tên sự kiện, thời gian bắt đầu và kết thúc, địa điểm tổ chức sự kiện. 

Organizations 

Thông tin của cơ quan, tổ chức sở hữu website như tên tổ chức, địa chỉ văn phòng, số điện thoại và đường dẫn tới trang chủ.

People 

Chỉ cần gõ tên của người mà bạn đang tìm kiếm bạn có thể tìm được thông tin về nơi làm việc và vị trí làm việc của họ.

Rich Snippets cũng có thể được dùng để tìm người

Products 

Nếu đang sở hữu một cơ sở kinh doanh thì việc tìm hiểu Rich Snippets là gì sẽ rất có ích cho bạn. Bạn có thể thêm thắt các thông tin quan trọng cho sản phẩm của mình như giá cả, đánh giá, điều này sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn chi tiết hơn. 

Recipes 

Đối với những ai đam mê ẩm thực và muốn biết thêm nhiều công thức dạy nấu ăn thì công cụ Rich Snippets quả thực giúp ích rất nhiều. Tính năng này có thể đưa ra các bài viết của các chuyên gia ẩm thực như lượng calories có trong món ăn và các nguyên liệu cần phải chuẩn bị. 

Những bài viết này luôn tạo ấn tượng tốt cho người dùng 

Review

Đây là điều mà khách hàng cực kỳ quan tâm khi muốn tìm mua một sản phẩm nào đó. Giá thành và đánh giá của người dùng sẽ được hiển thị vắn tắt trong kết quả tìm kiếm. Nó rất thích hợp với các blog marketing hay affiliate.

Software Application 

Rich Snippets sẽ tóm tắt những ý cơ bản của phần mềm được đăng lên trên các website. Nó có thể hiển thị biểu tượng của ứng dụng, giá tiền và một số đánh giá cho ứng dụng đó. 

Xem ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Facebook Share 

Chỉ cần chia sẻ bất cứ một đường link nào trên Facebook thì liên kết đó sẽ tự động hiển thị tiêu đề, hình ảnh và đoạn giới thiệu ngắn gọn. Chính vì thế bạn không thể tự mình kiểm soát được những thông tin này theo mong muốn. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ cách thức hoạt động của Rich Snippets là gì thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tiêu đề, trích đoạn giới thiệu và hình ảnh đại diện của đường liên kết. Đấy chính là tính năng Facebook Open Graph.

Những ích lợi mà Rich Snippets mang lại 

Đây là một công cụ không thể thiếu trong quá trình làm SEO vậy thì những lợi ích của Rich Snippets là gì, nó đem lại hiệu quả ra sao? 

Tăng độ nổi bật cho website

Một lợi ích rõ nhất mà ai cũng có thể thấy của công cụ này đó là khiến cho website trở nên nổi bật hơn giữa hàng triệu kết quả tìm kiếm. Những ngôi sao đánh giá rực rỡ sẽ khiến trang web đó trở nên thu hút hơn trong mắt người dùng để có thể tăng tỷ lệ click vào website đó.

Website trở nên nổi bật hơn nhờ Rich Snippets

Tăng khả năng hiển thị

Hãy thử tưởng tượng bạn tìm kiếm một chủ đề nào đó trên thành tìm kiếm, một website hiện với với xếp hạng 9/10 cùng với vô số các phiếu đánh giá khác chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý từ bạn. Hiển nhiên bạn sẽ click ngày vào trang web đó mà chẳng quan tâm đến những bài viết khác. Đây chính là điểm mạnh khi sử dụng Rich Snippets. 

Gia tăng sức hấp dẫn cho bài viết

Khi muốn tìm mua một món đồ trên mạng, một website hiện lên với đầy đủ hình ảnh, chi tiết giá cả sản phẩm sẽ thu hút được sự chú ý từ người dùng. Các doanh nghiệp đang tận dụng tối đa công cụ này để giới thiệu sản phẩm.

Thông qua bài viết này bạn sẽ có thể tự mình đưa ra đáp án cho câu hỏi Rich Snippets là gì. Những lợi ích mà nó mang cho lĩnh vực SEO là rất lớn, chính vì vậy hãy cố gắng sử dụng nó một cách hiệu quả. Nếu gặp phải bất cứ khó khăn nào hãy liên hệ ngay với https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds để được hỗ trợ nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here