Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy và những lưu ý

0
5

Phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố được các gia đình Việt Nam lẫn nước ngoài quan tâm. Bởi xây nhà phù hợp với phong thủy sẽ giúp gia chủ bình an, gặp nhiều may mắn, tài lộc và công việc thăng tiến. Hãy cùng Global City tìm hiểu phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy qua bài viết sau đây.

I. Người thuộc mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Những người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm: Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997), (Giáp Thân 1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005) , Nhâm Thìn 1952, Quý Tỵ 1953, Giáp Dần 1974, Ất Mão 1975, Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967, Nhâm Tuất 1982, Quý Hợi 1983.

II. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy gồm yếu tố nào?

1. Hướng nhà

Gia chủ mệnh Thủy cần xây nhà theo hướng Bắc hoặc Tây để mang lại tiền tài, tăng vượng khí và được quý nhân giúp đỡ trong công việc, đường công danh thuận lợi. Ngoài ra, do mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên bạn có thể chọn các hướng thuộc Đông tứ trạch như Nam, Đông Nam.

So với phong thủy nhà ở của người mệnh Hỏa, Mộc hay Thổ thì việc chọn hướng nhà và trang trí nội thất của người mệnh Thủy dễ dàng hơn. Bởi những ai thuộc mệnh này thường có nhiều yếu tố đẹp về sức khỏe, may mắn và tài lộc.

2. Màu sắc và vật dụng trang trí

Người thuộc mệnh Thủy nên chọn màu sơn nhà và màu của đồ dùng theo cách sau:

  • Chọn màu tương sinh với bản mệnh như vàng, sắc ánh kim hoặc trắng
  • Chọn màu của bản mệnh là xanh biển hoặc đen
  • Tránh sử dụng các màu khắc như nâu, nâu đất, cam đất… bởi vì Thổ khắc Thủy

Gia chủ nên chọn những đồ nội thất, đồ trang trí được làm từ kim loại, gỗ hay thủy tinh, có hình trụ, hình tròn hoặc lượn sóng. Bạn không nên chọn những đồ vật có tính Thổ mà chọn hành Kim để giúp tăng thêm vận khí cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm làm từ đá quý như saphiare, aquamarin, tactit…

3. Cây trồng mang ý nghĩa về mặt phong thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn các loài cây thuộc hành Kim bởi Kim sinh Thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cây có màu xanh nước hoặc màu đen để hợp với bản mệnh:

  • Cây kim tiền biểu hiện cho tiền tài và địa vị
  • Cây cung điện vàng giúp tăng thêm sự trang trọng và cao quý
  • Cây lan chi đem đến may mắn, tài lộc, giúp người mệnh Thủy gặp nhiều thuận lợi trong công việc

III. Trang trí không gian sống theo phong thủy cho người mệnh Thủy 

1. Phòng ngủ

Phòng ngủ của người mệnh Thủy nên được đặt ở hướng thuộc hành Kim gồm: hướng Tây, hướng Bắc và Tây Bắc. Bởi Kim sinh Thủy nên sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và an tâm hơn.

Về đồ dùng nội thất, gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn những vật hình tròn, hình trụ, được làm từ kính, thủy tinh hoặc pha lê. Bạn nên tránh các vật nhọn, có góc, cạnh sắc và thuộc hành Thổ như đá, gốm sứ, bởi dễ làm tổn hại đến vận may.

2. Phòng bếp

Người mệnh Thủy nên để không gian bếp theo hướng Bắc hoặc các hướng thuộc Đông tứ trạch như Nam hoặc Đông Nam, giúp mang lại nhiều vận may và tài lộc. Ngoài ra, gia chủ không nên để bếp ăn đối diện với phòng ngủ hoặc gần cửa sổ, bởi có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

3. Phòng khách

Gia chủ mệnh Thủy có thể trang trí chuông gió và treo hướng ở Tây hoặc Tây Bắc của phòng khách để xua đuổi tà ma, giúp mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm các chậu cây xanh hoặc bể cá để tạo điểm nhấn riêng biệt cho ngôi nhà.

IV. Một số lưu ý trong phong thủy nhà ở cho gia chủ mệnh Thủy

  • Trong trang trí nhà ở, gia chủ mệnh Thủy nên chọn các đồ vật có hình con vật như khỉ, lợn để tăng thêm may mắn, thuận lợi cho công việc
  • Người thuộc mệnh Thủy nên trồng thêm 1 trong 6 loại cây: thủy quỳ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, lục thảo trổ, đại tướng quân hoặc dương xỉ, giúp sự nghiệp thăng tiến
  • Khi mua nhà chung cư, người mệnh Thủy nên chọn số nhà, số tầng có số 1 và 6, hoặc có đuôi số 4 và 9

Việc chọn hướng nhà, màu sắc, cây trồng và đồ dùng nội thất phù hợp với phong thủy sẽ giúp người mạng Thủy gặp nhiều may mắn và thăng tiến trong công việc, cuộc sống. https://globalcities.vn/ hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công và trang trí cho chính ngôi nhà của mình.

Tìm hiểu thêm tại: bannhabandat.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here