Nóng: Hàng Chục hộ dân thề vứt bỏ không để công an cướp hàng rào ở Vĩnh Long, dự án treo 15 năm qua

0
66Nóng: Hàng Chục hộ dân thề vứt bỏ không để công an cướp hàng rào ở Vĩnh Long, dự án treo 15 năm qua

Vụ cưỡng chế tháo hàng rào tại: Ấp Bà Đông- xã Trung Chánh- huyện Vũng Liêm- tỉnh Vĩnh Long

Thà vức bỏ chứ không để công an lấy đi.

Vụ cưỡng chế hàng rào ngang qua đất của cô 8 (dâu 3 Thậm). Khúc lộ này đi ngang qua hơn 900m vuông đất trong bằng phán của cô, suốt 15 năm qua nhà nước sử dụng làm đường nông thôn nhưng chưa đền bù, nếu không làm đường tỉnh lộ 907 ngang qua đó thì cô aẽ lấy lại canh tác. (Cô cho biết: thiệt hại 15 năm chưa ai giải quyết)

Đất lộ khúc này là thuộc quyền sử dụng của cô, phòng tài nguyên huyện Vũng Liêm cũng chưa giải quyết thoả đáng hay đền bù nào cả. Sự việc trên diễn ra do quá bức xúc, muốn có tiếng nói mạnh mẽ cho UBND các cấp vào cuộc giải quyết cho cô, nên cô cắm rào trên đất của cô. Hiện nay sự việc đang gây bức xúc tại địa phương.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc:

Một con đường (ĐT 907) dự án treo suốt 15 năm qua từ năm 2002 (theo quyết định 1265/2002 của thủ Tướng chính phủ phê duyệt) đi ngang qua 3 thị trấn trung tâm là Trà Ôn, Vũng Liêm, Mang Thít và 17 xã, nhưng đến khi đi ngang qua khu vực ấp Bà Đông xã Trung Chánh huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long thì bị thay đổi tuyến ra giữa đồng ruộng, UBND tỉnh và sở GTVT tỉnh Vĩnh Long xuống lấy ý kiến nhân dân để làm lộ nông thôn 3,5m nhưng bị nhân dân phản đối việc vô lý này, vẫn chưa thống nhất được lòng dân.

Con đường ngang qua xóm nghèo của chúng tôi được quy hoạch từ năm 2002 thời Thủ Tướng Võ Văn Kiệt nhưng đến nay nó vẫn là dự án treo gây thiệt hại đời sống kinh tế và việc đi lại cho người dân. Con đường đã được cắm mốc lộ giới và rà mìn, nhân dân không được trồng cây lâu năm, không được phép cất nhà thế nhưng giữa năm 2017 UBND tỉnh Vĩnh Long có phương án làm đường tắc ra ngoài đồng ruộng, để giảm bớt chi phí nhưng gặp sự phản đối của 41 hộ dân tại địa phương. Xét thấy thiệt hại kinh tế trong 15 năm qua và không hợp với dự án trước đó gây khó khăn trong việc đi lại của người dân địa phương và giáo dân khu giáo xứ Quang Phong địa phương, nên người dân nhiều lần gửi thư kiến nghị lên UBND 3 cấp nhưng đến nay vẫn phớt lờ, trả lời vòng vo, nhiều lần đưa văn bản cho chúng tôi kí vào có ý thoả thuận làm đường nông thôn trên con đường đã quy hoạch là đường tỉnh lộ 907. Người dân chúng tôi đã chờ đợi suốt 15 năm qua nay trở thành thất vọng và dẫn đến mất lòng tin quá rồi.

Rất mong các ban nghành cơ quan trung ương, chính phủ và các cơ quan truyền thông xã hội trong và ngoài nước vào cuộc giúp đỡ nhân dân chúng tôi.

Like, Subscribe & Share:

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here