Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc và cách trả lời hay

0
68Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn thường gặp, những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc và cách trả lời hay nhất giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Đây là những câu hỏi phỏng vấn mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng đã từng hỏi các ứng viên. Do vậy, để cuộc phỏng vấn đạt hiệu quả cao, bạn nên chuẩn bị thật kỹ trước buổi phỏng vấn. Và việc nắm được các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời những câu hỏi này, cơ hội để bạn trúng tuyển là rất cao. Dưới đây, Tri Thức Việt TV sẽ tổng hợp cho bạn những câu hỏi phỏng vấn thường gặp mà đa số các nhà tuyển dụng đã từng hỏi ứng viên. Ở mỗi câu hỏi phỏng vấn xin việc, Tri Thức Việt TV đều đưa ra những gợi ý trả lời để bạn có thể trả lời tốt các câu hỏi mà nhà tuyển dụng khỏi bạn khi xin việc.
✅ Đăng ký kênh ủng hộ Tri Thức Việt TV:
✅ Xem toàn bộ những kỹ năng, kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn chinh phục mọi nhà tuyển dụng khi đi xin việc:

Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn và cách trả lời:
🔹Câu hỏi phỏng vấn thứ 1: Nhược điểm của bạn là gì?
Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng nào cũng hỏi ứng viên. Do vậy, bạn nên chuẩn bị trước nội dung trả lời cho câu hỏi này để buổi phỏng vấn xin việc đạt hiệu quả cao. Nên tối thiểu hoá nhược điểm và nhấn mạnh vào ưu điểm. Tránh những phẩm chất mang tính cá nhân mà tập trung vào khía cạnh chuyên nghiệp.

🔹Câu hỏi phỏng vấn thứ 2: Nếu được nhận vào làm ở vị trí này, bạn nghĩ là mình có ưu điểm gì để hoàn thành tốt công việc?
Tùy theo vị trí có câu trả lời phù hợp. Nêu những ưu điểm nổi bật giúp ích cho vị trí dự tuyển cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm đã có.

🔹Câu hỏi phỏng vấn thứ 3: Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?
Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn mà nhiều nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn. Người phỏng vấn đang muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn có đầu tư suy nghĩ chứ không chỉ gửi hồ sơ xin việc đi vì có thông báo tuyển dụng. Ví dụ “Tôi đã chọn ra một số công ty quan trọng có phương châm làm việc phù hợp với khả năng của tôi và công ty này nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách những lựa chọn ưa thích của tôi”

🔹Câu hỏi phỏng vấn thứ 4: Mục tiêu của bạn là gì?
Đây cũng là một trong các câu hỏi phỏng vấn rất thường gặp khi xin việc. Bạn nên nói về mục tiêu trước mắt và ngắn hạn. Ví dụ “Mục tiêu trước mắt của tôi là có được việc làm phù hợp tại tập đoàn lớn và người lãnh đạo giỏi như công ty. Mục tiêu dài hạn tuỳ thuộc vào mục tiêu của công ty, còn riêng bản thân tôi sẽ tìm ra những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp”

🔹Câu hỏi phỏng vấn thứ 5: Tại sao bạn lại chuyển việc?
Sau ba năm trang bị cho mình những kinh nghiệm và kiến thức, tôi quyết định tìm kiếm cho mình một công ty có nhiều cơ hội phát triển để tôi có thể phát huy hết khả năng của mình và thành công hơn.

🔹Câu hỏi phỏng vấn thứ 6: Khi nào bạn cảm thấy hài lòng với công việc nhất?
Người phỏng vấn muốn biết điều gì có thể tạo động lực cho bạn làm việc và có thể hiểu thêm về sở thích của bạn.

🔹Câu 7: Bạn có thể làm được gì cho chúng tôi?
Hãy tóm tắt ngắn gọn về kinh nghiệm, kỹ năng và cá tính.

🔹Câu 8: Ba điểm tích cực mà người chủ nói về bạn?
Đây là cách tuyệt vời để thể hiện ưu điểm của mình thông qua lời của người khác. “Sếp tôi từng nói tôi là người chịu khó làm việc và ông ta thích sự năng động, hài hước của tôi”.

🔹Câu 9: Bạn đang tìm kiếm mức lương nào?
Theo kinh nghiệm phỏng vấn xin việc, thì câu hỏi về mức lương cũng luôn là một câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn. Khi bạn được hỏi về mức lương, bạn sẽ có cơ hội để trúng tuyển. Tuy nhiên không nên đưa ra một con số cụ thể sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình. “Tôi nghĩ công ty sẽ trả mức lương phù hợp với năng lực và khối lượng công việc của tôi, tôi chắc chắn khi đến lúc, chúng ta sẽ có thể đồng ý một con số hợp lý”.

🔹Câu 10: Thành tích lớn nhất trong công việc của bạn là gì?
Nếu đó là sự thành công thể hiện qua những con số thì trả lời dễ dàng. Nhưng nếu bạn chỉ là một nhân viên thì không nên thổi phồng những cống hiến của mình cho công việc cũ.

Như vậy trên đây là 10 câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi khi phỏng vấn xin việc và cách trả lời của những câu hỏi đó. Tri Thức Việt TV rất mong sẽ giúp ích cho các bạn tìm được một công việc phù hợp. Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn thành công tốt đẹp. Hãy đăng ký kênh Tri Thức Việt TV để nhận những video hữu ích, like và chia sẻ video để ủng hộ Tri Thức Việt TV. Xin cảm ơn!

🔹 Một số thông tin trong video những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và cách trả lời:
– Video được tạo bởi: Đỗ Bảo Nam Blog
– Nguồn tri thức: careerlink
– Hình ảnh: Google Images.
Với việc tao ra video các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin việc làm, Tri Thức Việt TV hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi xin việc. Chúc bạn có được công việc như ý muốn!
#TriThucVietTV #DoBaoNamBlog #XinViecLam

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here