Nguyên lý, cấu tạo và hoạt động của máy đóng gói hút chân không công nghiệp

0
79

Sự ra đời của máy đóng gói hút chân không công nghiệp giúp việc đóng gói và bảo quản thực phẩm trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Cùng chúng tôi khám phá chiếc máy tuyệt vời này qua bài viết dưới đây!

Máy đóng gói hút chân không công nghiệp là gì?

Máy đóng gói hút chân không công nghiệp kết hợp 2 quá trình: Hút chân không & Hàn kín miệng túi. Như vậy chỉ bằng chiếc máy này là công đoạn đóng gói thực phẩm là hoàn tất. 

Đóng gói hút chân không giúp sản phẩm trở nên đẹp, sang trọng và cao cấp hơn
Đóng gói hút chân không giúp sản phẩm trở nên đẹp, sang trọng và cao cấp hơn

Sử dụng máy đóng gói hút chân không công nghiệp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho công đoạn đóng gói sản phẩm:

  • Thực hiện tự động, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Đóng gói bằng máy nên sẽ đều, đẹp và chuyên nghiệp hơn.
  • Đảm bảo tạo môi trường chân không để bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, có thể bảo quản được trong thời gian dài hơn, giữ được chất lượng của thực phẩm gấp 5 lần so với đóng gói thông thường.
  • Việc cất giữ và vận chuyển cũng trở nên dễ dàng hơn do túi thực phẩm hút chân không đã giảm kích cỡ rất nhiều, tiết kiệm nhiều diện tích.

Hiện nay, máy đóng gói hút chân không công nghiệp rất đa dạng thương hiệu, mẫu mã, kích cỡ, công suất để đáp ứng nhu cầu đóng gói thực phẩm cơ sở sở quy mô vừa & nhỏ, lớn cho đến rất lớn.

Cấu tạo của máy đóng gói hút chân không công nghiệp

Cấu tạo chung của máy đóng gói hút chân không công nghiệp gồm 2 bộ phận chính:

– Máy bơm chân không nhằm hút sạch không khí bên trong túi thực phẩm ra ngoài, tạo môi trường chân không để bảo quản thực phẩm tốt nhất.

– Bộ phận gia nhiệt để làm nóng chảy nhựa hoặc nilon và dính chặt miệng túi lại, không cho không khí, vi khuẩn, côn trùng chui vào bên trong túi.

– Ngoài ra, máy đóng gói hút chân không công nghiệp còn có những bộ phận khác như năp buồng hút, vỏ máy,… Chúng được làm từ nhựa cứng, kim loại hay các chất liệu khác tùy vào nhà sản xuất.

– Nguồn điện tốt nhất nên dùng cho máy đóng gói hút chân không công nghiệp là 380V hay còn gọi là nguồn điện 3 pha giúp máy hoạt động ổn định và mạnh mẽ hơn.

Bởi vì máy ép chân không quy mô công nghiệp nên năng suất rất lớn và vận hành hoàn toàn tự động. Vậy nên quá trình hút chân không và hàn miệng túi diễn ra nhanh chóng, chỉ 1 – 2 tiếng đồng hồ đã đóng gói xong 200 – 300 túi sản phẩm. Một sự hỗ trợ quá đắc lực cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói hút chân không công nghiệp

Mặc dù có cấu tạo, mẫu mã, thiết kế khác nhau như thế nào thì máy đóng gói hút chân không công nghiệp cũng có chung một nguyên lý hoạt động là dùng bơm để hút sạch không khí bên trong túi đựng thực phẩm / đồ đạc cần hút chân không.

Cách thức vận hành của máy đóng gói hút chân không công nghiệp

Tùy vào máy đóng gói hút chân không công nghiệp là máy tự động hay máy thủ công / bán tự động mà cách hoạt động cũng có đôi nét lưu ý.

– Đối với máy đóng gói hút chân không công nghiệp tự động: Bạn chỉ cần đưa túi đựng thực phẩm vào buồng hút, để đúng chiều quy định, sau đó bật công tắc để máy tiến hành làm việc: Hút chân không > Hàn miệng túi > Hoàn tất quá trình đóng gói sản phẩm.

– Đối với máy đóng gói hút chân không công nghiệp thủ công: Đưa túi đựng thực phẩm vào buồng hút, để đúng chiều quy định, bật công tắc để máy bơm hút hết không khí, sau đó bạn sẽ dùng tay để dập miệng túi.

Bạn đang cần tìm địa chỉ chuyên dịch vụ hút chân không thực phẩm, các sản phẩm không phải thực phẩm, giấy tờ,… hoặc bạn muốn mua máy đóng gói hút chân không công nghiệp? Hãy liên hệ ngay với NEWSUN để tìm được chiếc máy phù hợp.

Hoặc bạn có thể ghé đến website dienmaynewsun.com để tham quan và mua sắm máy đóng gói hút chân không công nghiệp, máy hút chân không gia đình, lu quay vịt, tủ nấu cơm và các máy móc thực phẩm khác.

Xem thêm các tin tức khác tại https://bannhabandat.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here