mua nhà đất chính chủ cho người không chuyên

0
29

Hiện nay, việc mua và bán bất động sản cho người không phải là chuyên gia vừa dễ lại vừa khó. Có rất nhiều thông tin để người mua tìm kiếm và truy cập. Tin tốt và tin xấu rất khó phân biệt. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách tìm mua nhà đất cho những người không chuyên cũng có thể tiếp cận và sở hữu những sản phẩm bất động sản ưng ý nhất.

1. Tìm các trang web bất động sản uy tín để tìm mua nhà đất.

Đây là một trong những cách nhanh nhất và đơn giản nhất để tìm mua bất động sản cho những người không chuyên. Vì nguồn thông tin từ các trang web này là vô tận nên có rất nhiều thông tin về bất động sản có thể được đăng tải trên các trang web đó mỗi ngày.

Các trang web có uy tín là gì? Sau đó tìm những trường hợp mua bán bất động sản sau đây để mua là chính chủ, uy tín:

  • Trường hợp 1: Công ty bất động sản do chủ đầu tư phân phối trở thành đại lý cấp 1.
  • Trường hợp 2: Chủ nhà đang bán vì không có nhu cầu sử dụng nữa. Có thể kiểm tra điều này thông qua buổi gặp mặt trực tiếp và xem nhà thực tế.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc tìm ra một trong hai trường hợp trên không hề đơn giản vì có hàng triệu tin rao bán mỗi ngày. Thậm chí nhiều chiêu trò và thông tin không đúng sự thật, đất chưa có sổ đỏ, nhà không chính chủ. Nhưng không phải tất cả đều như vậy nên điều khách hàng cần nhất là sự tỉnh táo và chắt lọc thông tin.

Đối với những bạn không phải dân chuyên thì mình có thêm một lời khuyên đó là đến từ những trang web đã được kiểm định và được nhiều người đánh giá cao về khả năng hoạt động cũng như độ uy tín của nó trên thị trường.

Bạn cũng có thể nhận biết thông tin qua cách mà trang tin đăng, người bán đăng. Những người làm việc uy tín và chuyên nghiệp họ thường làm những công việc này tốt hơn những người có trình độ thấp.

Một mẹo khác mà những người không phải là chuyên gia cũng có thể nắm bắt được là tìm kiếm những giao dịch đầu tiên xuất hiện. Vì tỷ lệ xuất hiện tương thích với số tiền họ bỏ ra nhiều hay ít. Vì vậy, nếu chúng xuất hiện nhiều thì phải bỏ ra số tiền lớn, đồng nghĩa với việc muốn bán thật. Và hãy nhớ một cách mua hàng cũ nữa có nội dung “Bạn nhận được những gì bạn phải trả.” Vì vậy, hãy thông minh và đừng tham lam. Mình không phải chuyên gia và cũng là người mới nên mình cần chắc chắn và học hỏi dần dần để tích lũy kinh nghiệm còn tiền dư thì học thôi.

2. Xác minh tính hợp pháp của bất động sản

Để xem bất động sản đó có phải là chính chủ hay không thì tính hợp pháp đối với những người không chuyên mua bất động sản là rất quan trọng.

Tính pháp lý được coi là yếu tố cơ bản để xác định căn nhà đó có phải là chính chủ hay không? Khi mua nhà, hãy yêu cầu chủ nhà cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan đến quyền sở hữu đối với mảnh đất được rao bán. Việc bạn cần làm là kiểm tra tài liệu là thật hay giả và xác minh thông tin đó.

Để nhận biết điều này, nhìn bằng mắt thường là bước đầu tiên và nếu bạn muốn chắc chắn hơn hãy liên hệ hoặc đến các cơ quan có thẩm quyền họ sẽ cho bạn câu trả lời.

Người mua nhà nên kiểm tra tất cả các thông tin cần thiết và nên tìm hiểu trước khi mua để xem mình cần biết những gì. Làm theo tất cả các bước một cách chính xác để tránh bị lừa đảo, không cắt bỏ bất kỳ bước nào trong quy trình chỉ vì bạn lười biếng hoặc không muốn lãng phí thời gian. Mua bất động sản là một việc quan trọng, đối với những người không chuyên thì việc cẩn thận trong những vấn đề này lại càng quan trọng hơn. Vì lừa đảo hiện nay rất nhiều và ngay cả những người chuyên nghiệp đôi khi cũng không biết.

3. Cách tìm đất của chính chủ mà vẫn chưa nằm trong quy hoạch Đã có

đất của chính chủ, bạn nắm chắc nhưng chưa chắc đã hoàn thành bước mua nhà rồi đấy chị đẹp ơi. Vì có thể mảnh đất đó nằm trong quy hoạch nhưng người bán vẫn rao bán mặc dù đó là chính chủ thực sự.

Vì vậy hãy lưu ý vấn đề này vì nếu mua đất nằm trong quy hoạch thì rủi ro là vô cùng cao. Để xác minh nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không cần xác minh bằng các bước sau:

  • Kiểm tra xem đất có dấu, sơn đỏ không. Và đến cơ quan có thẩm quyền để hỏi xem khu đất đó đã có bản đồ quy hoạch hay chưa vì nếu có thì trên sơ đồ quy hoạch đã thể hiện hết rồi.

Phòng tài nguyên và môi trường huyện là cơ quan mà bạn cần tra cứu thông tin chính xác và an toàn nhất. Chi phí chạy thử chỉ 500.000 đồng nên nếu bạn là nhà đầu tư không chuyên thì không thể tiết kiệm được khoản này.

Và nếu bạn muốn mua nhà đất, căn hộ thì cần lưu ý những điểm sau:

  • Giấy chứng nhận kinh doanh của chủ đầu tư dự án. Điều này được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp cho dự án nằm
  • xây dựng
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ hồng)
  • Hợp đồng và biên lai nộp thuế sử dụng đất

Cuối cùng là việc mua bán và tìm hiểu về giá thị trường nơi bạn định mua sản phẩm nhà ở là quan trọng nhất. Trên đây là cách tìm mua nhà đất cho người không chuyên có thể tham khảo để tránh bị lừa, mua với giá cao.

Nếu bạn cần tìm nơi bán nhà đất, nhà đất uy tín thì “Tìm nhà biên hòa” là đơn vị cung cấp các dịch vụ nhà đất chuyên nghiệp tại Miền Đông Nam Bộ để bạn có thể tham khảo như

Xem Thêm: https://meeyland.com/

môi giới nhà đất, cho thuê nhà đất môi giới

  • vấn pháp lý bất động sản
  • Tư vấn đầu tư bất động sản
  • Phân phối dự án

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here