Bật mí chi tiết cách tải và sử dụng Office 2010 Portable

3
157

Office- công cụ không thể thiếu trong mỗi máy tính để chúng ta có thể thao tác, làm việc hằng ngày. Tuy nhiên thì Office bản truyền thống với đầy đủ các tính năng có thể gây nặng máy vì nó quá cồng kềnh. Vậy thì giải pháp lúc này cho bạn chính là Office 2010 Portable. Vậy Office 2010 phiên bản Portable là gì và cách tải cũng như sử dụng như thế nào? Ngày hôm nay hãy cùng bannhabandat.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Office 2010 bản bình thường
Office 2010 bản bình thường

Office 2010 Portable là gì?

Office 2010 Portable là bạn nhẹ không cần Cài đặt của Office 2010 truyền thống. Tuy đầy đủ tính năng của Office 2010 nhưng bạn hoàn toàn không cần đến các bước cài đặt phức tạp. Với bản Portable, bạn không cần cài đặt mà chỉ việc download sau đó giải nén và sử dụng ngay. Vì vậy, những bạn có cấu hình máy thấp hoàn toàn có thể yên tâm tải về và sử dụng bởi không cần lo lắng vì phải cài đặt hay crack, active…

Tải Microsoft Office 2010 Full Crack. Office 2010 portable

 

Các chương trình có trong Office 2010 Portable

Với Office 2010 bản Portable, bạn sẽ có gần như đầy đủ các chương trình như trong Office 2010 cơ bản như:

 • Microsoft Word 2010
 • Microsoft Excel 2010
 • Microsoft Outlook năm 2010 with Business Contact Manager
 • Microsoft PowerPoint phiên bản năm 2010
 • Microsoft OneNote 2010
 • Microsoft Access 2010
 • Microsoft SharePoint Workspace 2010
 • Microsoft InfoPath 2010
 • Microsoft Publisher 2010
 • Microsoft Office Web Apps
 • Microsoft Communication
Office 2010 Portable có khá đầy đủ chức năng so với bản thông thường
Office 2010 Portable có khá đầy đủ chức năng so với bản thông thường

Những ưu điểm và nhược điểm của Office 2010 Portable

Với ứng dụng nào cũng vậy, sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Vậy ưu điểm và nhược điểm của Office năm 2010 Portable là gì:

Ưu điểm:

 • Ưu điểm đầu tiên là bạn sẽ không cần active phần mềm, từ đó sẽ tiết kiệm chi phí mua bản quyền so với việc sử dụng bản bình thường
 • Cũng bởi vì không cần active hay cài đặt mà phần mềm này sẽ không làm hao tốn nhiều tài nguyên hay làm chậm đi hệ thống trong máy của bạn.
 • Bạn có thể tải về và sử dụng ngay, không hề cần cài đặt vì thế rất nhanh chóng và tiện lợi
 • Thời gian từ lúc khởi chạy đến lúc bạn có thể thao tác với phần mềm rất nhanh, không hề rườm rà phức tạp khiến bạn tiết kiệm được thời gian.

Nhược điểm:

 • Vì là bản Portable nên không thể có cập nhật phiên bản mới một cách liên tục. Bạn chỉ có thể tải phần mềm update khi có thông báo từ người cung cấp mà thôi
 • Các tính năng sẽ chỉ gần như đầy đủ, có thể thiếu một số tính năng so với bản full bình thường
 • Một số lỗi về phần mềm có thể phát sinh trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách tải và sử dụng

Bạn tải về phần mềm này bằng cách gõ Office năm 2010 Portable và download phần mềm về máy. Giải nén phần mềm vừa tải về và mở ra ứng dụng. Lúc này nó sẽ hiện ra một bảng danh sách gồm các chức năng phổ biến trong Microsoft Office như: Word, Excel, PowerPoint,… Bạn chỉ cần bấm vào chức năng bạn muốn sử dụng và sử dụng như bản bình thường thôi.

Bạn chỉ cần chọn tiện ích muốn dùng giống như với bản thông thường
Bạn chỉ cần chọn tiện ích muốn dùng giống như với bản thông thường

Hạn chế gì khi sử dụng Office 2010 Portable với bản bình thường

Với bản Portable và bản bình thường đương nhiên sẽ có những khác biệt, đặc biệt là hạn chế  trong quá trình sử dụng. Và sau đây sẽ là một số khác biệt cơ bản:

 • Các file lưu như xlx, word,… đều không có icon của dạng excel hay word như với bản thông thường

Với hạn chế này, bạn có thể khắc phục bằng cách: Bấm chuột phải chọn vào file → chọn mở Properties→ chọn Open with trong phần General→ bấm chọn change→ chọn Word portable→ OK. Lúc này file của bạn sẽ được fix và xuất hiện icon giống như sử dụng phiên bản bình thường.

 • Lỗi tiếp theo đó là: bạn đã soạn file xong và lưu vào máy trong lần trước. Nếu lần sau mở file, khi bạn click vào file nó sẽ không tự động vào luôn file đó mà phải khởi chạy phần mềm portable trước. Điều này sẽ gây bất tiện và khó chịu với một số người vì phải tốn thêm thời gian và cảm thấy phần mềm này kém hữu dụng.

Với lỗi này bạn có thể khắc phục bằng cách: nhấn chuột phải để vào file trong màn hình explorer→ chọn Open with…→ chọn Browse→ chọn file.exe tương ứng→ checkbox always use→ OK. Các thao tác sẽ lâu hơn so với bấm thẳng như dùng bản bình thường. Tuy nhiên chỉ với vài cú click chuột là bạn có thể mở file mà  không cần phải khởi chạy phần mềm portable trước rồi đấy.

Office 2010 Portable có một số lỗi nhưng có thể khắc phục được
Office 2010 Portable có một số lỗi nhưng có thể khắc phục được

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Lời kết

Office 2010 Portable tuy có nhiều hạn chế nhưng những lỗi này là có thể khắc phục được. Vì vậy, đây sẽ là một lựa chọn khá hoàn hảo cho những bạn đang sở hữu những dòng máy có cấu hình thấp đang chưa có điều kiện để đổi lên máy cấu hình cao nhưng vẫn muốn sử dụng gần như đầy đủ các tính năng có trong Microsoft Office.

Hy vọng rằng những chia sẻ của bannhabandat.vn ngày hôm nay sẽ giúp ích cho những bạn đang sử dụng Office 2010 Portable hay những bạn đang có ý định tải phần mềm này về máy. Đừng quên comment ở phía dưới những thắc mắc cũng như khó khăn của bạn trong quá trình cài đặt cũng như sử dụng Office 2010 Portable để chúng tôi biết và giải đáp giúp bạn nhé.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here