Máy phiên dịch đa ngôn ngữ cầm tay (VOA)

13
84#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Làm thế nào để giao tiếp với người nước ngoài? Đó là một vấn đề nan giải từ lâu. Nhưng giờ đây với sự bùng nổ của các ứng dụng và thiết bị dịch thuật, thông tín viên đài VOA tường thuật rằng việc vượt qua rào cản ngôn ngữ đang trở nên dễ dàng hơn.

Du khách trên toàn thế giới biết rằng để người bản địa hiểu được mình có thể là điều khó khăn.

Khách du lịch Diego Martinez chia sẻ: “Thật kinh khủng vì bạn cảm thấy lạc lõng. Bạn thực sự cảm thấy lạc lõng.”

Khách du lịch Forrest Rosenblum cho biết: “Bạn cảm thấy cô đơn vì khó kết nối với những người xung quanh. Bạn cảm thấy khá khó chịu vì không nói được ngôn ngữ địa phương.”

Nhưng đối với người tiêu dùng, đây là kỷ nguyên vàng của dịch thuật. Các công ty như Google đang áp dụng những công nghệ mới nhất của trí tuệ nhân tạo cho các ứng dụng dịch thuật, thậm chí một số máy còn có thể hoạt động ngoại tuyến, cho nên du khách có thể sử dụng chúng ở bất kỳ đâu.

Tại cửa hàng công nghệ này ở San Francisco, mặt hàng bán chạy nhất là một tiện ích nhỏ cầm tay sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để phiên dịch tiếng Anh, Tây Ban Nha, Nhật và Quan Thoại. Máy có tên là ili.

Với giá chỉ dưới 200 đô la, ili bán rất chạy cho những người muốn giao tiếp bằng ngoại ngữ một cách nhanh chóng.

Một trong số họ là Greg McDonald, người đi Nhật vài lần mỗi năm: “Tôi đến từ San Francisco, bạn sống ở thành phố nào?”

Khách du lịch Greg McDonald cho biết: “Tôi cảm thấy tôi có thể đến Nhật Bản với thiết bị này và có thể hỏi bất cứ điều gì ở bất cứ đâu.”

Cô Mai Akiyoshi thuộc công ty Nhật Bản sản xuất ili, thử dùng sản phẩm này ở San Francisco.

Nhưng ili cũng phải xoay xở một chút.

Trò chuyện dông dài có thể vẫn còn xa vời đối với ili hay các ứng dụng dịch thuật khác dùng cho đi đường. Nhưng đối với những câu hỏi quan trọng ở một thành phố nước ngoài chúng có thể giúp tìm câu trả lời, và điều đó có thể tạo nên khác biệt.

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/giao-duc/

13 COMMENTS

  1. Tôi mới thấy tên kim yong ủn đi nhật, nó lại bắt chước thằng anh kim yong nam dùng hộ chiếu giả để đi nhật chơi,có ai thấy tên ủn như tôi ko?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here