Lừa đảo xin việc CGV, Big C, Lotte, Metro ….

0
81Bạn nam đến đòi lại tiền sau khi bị lừa đóng tiền đồng phục mà không nhận được việc..
Các bạn chú ý hiện nay có nhiều công ty ma đăng tin tuyển dụng giả dạng các công ty lớn như CGV, LOTTE, BIG C, … để lừa đảo xin việc đối tượng chủ là các bạn sinh viên.
Chúng tổ chức lừa đảo thành 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Chúng sẽ bắt bạn đóng tiền đồng phục (350k-460k) và bảo sẽ trả lại nếu làm đủ 30 ngày hoặc công việc không phù hợp. Nhưng trong hóa đơn thu tiền lại ghi khác. Sau khi đóng tiền bạn sẽ nhận giấy liên hệ tới 1 chỗ khác để nhận việc.
Giai đoạn 2: Khi đến chỗ này nhận việc thì họ sẽ yêu cầu đóng 250k tiền hồ sơ và thẻ atm nhưng không hề cho bạn nhận đồng phục, nhận việc như đã hứa ở giai đoạn 1. Nếu bạn đóng tiền thì chúng sẽ hẹn bạn 1 lần nữa đến gặp người được gọi là quản lý.
Giai đoạn 3: Khi gặp người quản lý này sẽ không giao bạn nhận được công việc mong muốn mà sẽ ép bạn nhận việc mà chúng muốn ( như: bảo vệ, bốc vác, đánh máy, …) và yêu cầu bạn đóng phí đào tạo ( khoảng 1 triệu rưỡi). Đến đây thì bạn có thể nhận làm công việc nhưng lương thì thấp mà không đúng mong muốn và rất có khả năng chúng sẽ tìm cách ngược đãi để bạn tự động nghỉ việc.
Các bạn lên google để biết nhiều vụ hơn.

p/s: công ty trong video là Công ty cổ phần đầu tư phát triển Hoàng Hà ở địa chỉ: 76 Phan Văn Hớn, Quận 12, tp HCM.
Facebook hoạt động của chúng:

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/hanh-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here