Lập trình hướng đối tượng C++ – Bài 6. Dữ liệu kiểu string | Bui Thé Tam

0
47PGS TS Bùi Thế Tâm. Khóa học Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio: Dữ liệu kiểu string
Xâu ký tự là tập hợp các ký tự được đặt trong dấu nháy kép: “Hanoi”.
Để sử dụng xâu trong C ++, ta cần phải #include thư viện string thuộc namespace std.
1. Khai báo:
2. Khởi tạo:
3. In xâu s : cout 4. Nhập xâu
4.1. cin nhập xâu không có khoảng trắng
4.2. Nhập văn bản bằng std::getline()
Để đọc đầy đủ xâu có khoảng trắng từ đối tượng nhập của lớp istream (có cin), nên sử dụng hàm std::getline() (trong namespace std). Cú pháp sử dụng hàm getline như sau:
getline(cin, str, delimiter);
Câu lệnh trên sẽ thực hiện đọc toàn bộ xâu nhập từ bàn phím vào biến str, cho tới khi bắt gặp ký tự kết thúc (delimiter) hoặc EOF (end-of-file). Nếu không viết delimiter thì mặc định là ký tự xuống dòng ‘n’.
Nhập một văn bản bao gồm ký tự xuống dòng
4.3. Trôi lệnh
Để khắc phục trôi lệnh có 2 cách:
a) Xóa ký tự ‘n’ sau khi sử dụng std::cin bằng cách sử dụng phương thức cin.ignore() thuộc namespace std. Xóa khỏi bộ nhớ đệm 32767 ký tự, hoặc đến khi gặp ký tự ‘n’
std::cin.ignore(32767, ‘n’);
b) Để khắc phục hiện tượng trôi lệnh này thì trước mỗi lệnh getline ta nên đặt câu lệnh:
fflush(stdin);
5. Nối xâu:
6. Độ dài xâu ký tự
Lớp string định nghĩa cho chúng ta 2 phương thức để thực hiện việc lấy ra độ dài của xâu kí tự.
Giới thiệu Khóa học Lập trình hướng đối tượng C++ Visual studio: dành cho người bắt đầu học lập trình, sinh viên đại học và cao đẳng thuộc ngành đào tạo Tin học. Giáo trình dạy từ các lệnh cơ bản của ngôn ngữ C++ cho đến lập trình hướng đối tương.
PlayList về Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio 2013:

Bùi Thế Tâm là kênh đào tạo miễn phí về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Lập trình ngôn ngữ C, Lập trình hướng đối tượng C++, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Tin học văn phòng, Các thuật toán toán tối ưu, Hướng dẫn sử dụng Microsoft office 2007, 2010, 2013, Hướng dẫn dùng Google Drive, Algorithms.
Kênh Bùi Thế Tâm hướng dẫn sử dụng word, excel, powerpoint, lập trình ngôn ngữ C và C++ cho người mới bắt đầu, sinh viên, sinh viên năm thứ nhất, sinh viên năm thứ hai, cho học sinh, giáo viên vùng sâu vùng xa, người cao tuổi muốn học tin học ở nhà, các bạn thi viên chức và người đi làm.
Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dậy và viết sách nên các bài giảng ở đây rất dễ hiểu, đơn giản, chuẩn xác và đầy đủ. Trong bài giảng phần lý thuyết, bài tập xen kẽ nhau, với nhiều dạng bài tập từ dễ đến khó có hướng dẫn giải chi tiết cẩn thận giúp các bạn có thể nắm vững được kiến thức. Các thuật toán đều cho listing chương trình. Các chương trình đều có giải thích từng lệnh cụ thể trong bài giảng.
Bùi Thế Tâm là tác giả một số sách phổ biến về Tin học: “1. Ngôn ngữ C và lập trình hướng đối tượng – 2. Turbo Pascal 7.0 – 3. Giáo trình Tin học văn phòng – 4. Giáo trình Tin học đại cương – 5. Giáo trình Microsoft Access – 6. Cẩm nang lập trình FoxPro – 7. Cẩm nang sử dụng máy vi tính – 8. Các phương pháp tối ưu hóa.”
Kênh Yotube chính thức của Bùi Thế Tâm, Subscribe Youtube:
Facebook:
Twitter:
Blog:
Hãy like và chia sẻ cho bạn bè và những người bạn quen đang muốn học về Microsoft Office, Tin học văn phòng (hay còn gọi là tin học cơ sở, tin học đại cương, tin học căn bản, tin học phổ thông, tin học cho người mới bắt đầu), Ngôn ngữ lập trình C và C++, Cấu trúc dữ liệu, Thuật toán, Tin học văn phòng online.
Mọi hình thức copy và sao chép đều vi phạm bản quyền của youtube nếu không được sự đồng ý của tác giả Bùi Thế Tâm
Đừng quên đăng ký kênh để học thêm các bài mới

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/cong-nghe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here