Làm giò bì ăn Tết không còn là nỗi ám ảnh

0
7

Giò bì là một loại thực phẩm phổ biến trong những ngày lễ tết không thể thiếu ở mỗi gia đình người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết cách làm món này. Nào hãy cùng NEWSUN – Chuyên gia cung cấp tủ hấp giò số 1 thị trường tìm hiểu  cách làm món giò bì đơn giản ngay dưới đây nhé!

Giò bì lợn
Giò bì lợn

Nguyên liệu chính làm món giò bì lợn:

+ 01 kg Thịt lợn nạc (phần thịt mông hoặc chân giò).

+ 300gam bì lợn.

+ 01 thìa cà phê hành tím băm.

+ 01 thìa cà phê hạt nêm.

+ 01 thìa cà phê nước mắm.

+ Lá chuối.

Các bước chế biến món giò bì lợn :

– Bước 1: Bạn có thể chọn phần thịt nạc mông hay thịt chân giò tùy ý muốn rồi đem làm sạch với nước. Sau đó, bạn ngâm thịt vào một chậu nước pha loãng khoảng 01 tiếng đồng hồ để khử hết mùi hôi và những chất bẩn còn bám lại.

Sau khi đã ngâm với nước muối, bạn lấy thịt ra và dùng khăn khô lau sạch rồi thái thành những miếng nhỏ (để xay thịt dễ dàng hơn). Sau đó, bạn cho thịt vào máy xay, xay cho đến khi nhìn thấy thịt mịn và nhỏ thì có thể mang gói giò được rồi .

Lưu ý: Công đoạn xay thịt sẽ tạo ra lực ma sát làm tăng nhiệt làm cho các cấu trúc protein trong thịt dễ bị biến đổi gây thịt bị bở, kém dai và giòn. Để khắc phục thì trước khi xay bạn nên cho thịt lợn vào ngăn đông của tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Khi xay thịt, bạn cần phải châm thêm nước đá để nhiệt độ được giảm bớt. Cứ 45 giây đến 1 phút thì bạn tiếp tục châm 1 vài viên đá để làm giảm nhiệt độ. Khi xay thịt, các bạn nhớ cho hành tím băm nhỏ cùng với bột nêm vào giã cùng để pha đều gia vị, thấm đều vào thịt nhé!

– Bước 2: Chúng ta sẽ sơ chế bì lợn.

Bạn đem bì lợn rửa sạch, dùng dao tem cạo sạch lông còn sót trên bì và rửa thật sạch lần nữa. Sau đó, bạn tiếp tục đem luộc cho đến khi chín bì thì vớt ra và thả ngay vào nước lạnh để bì rắn và trắng không bị thâm. Sau đó, bạn dùng khăn sạch lau khô bì và thái nhỏ bì ra (chỉ cần thái nhỏ bằng cái đũa là được).

Sau khi đã thái nhỏ, bạn trộn đều bì lợn với thịt rồi cho vào lá chuối gói lại thành khuôn tùy theo sở thích của mình.

Sau khi gói được giò xong chúng ta đem đi luộc hoặc hấp thì tùy các bạn. Tuy nhiên với tủ hấp giò chả NEWSUN thì thời gian hấp một mẻ đối với 0,5 kg giò lụa thì luộc khoảng từ 25 đến 30 phút là hoàn tất, như vậy với cây giò 1 kg thì tăng thời gian lên khoảng một tiếng đồng hồ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu kinh doanh mặt hàng Tủ hấp giò chả và bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn đơn vị nào để vừa hợp lý về tài chính lại đảm bảo chất lượng thì điện máy NEWSUN là một gợi ý sẽ không khiến bạn thất vọng.

Tư vấn chọn mua Tủ hấp giò chả

Hiện nay, NEWSUN là cái tên đang được nhiều khách hàng thường nhắc đến khi nói về các sản phẩm máy cùng các thiết bị công nghiệp thực phẩm. Điện máy NEWSUN chuyên sản xuất – phân phối các dòng tủ hấp nói riêng và nhiều sản phẩm khác nói  chung và đảm bảo chất lượng, uy tín hàng đầu. 

Dòng tủ hấp thực phẩm của Điện máy NEWSUN có những đặc điểm giống nhau như: 

– Có công năng sử dụng cao như có thể hấp cơm, hấp xôi, hấp bánh, hấp thịt, hấp hải sản, hấp các loại rau củ quả… một cách nhanh chóng, số lượng lớn. 

– Chất liệu inox cao cấp, trong quá trình sử dụng không bị han gỉ và có tuổi thọ cao. 

– Sử dụng nhiên liệu sạch và không gây độc hại ô nhiễm môi trường.

– Rất dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh một cách dễ dàng.

– Tiết kiệm được thời gian và công sức nấu cơm hàng ngày

(Tủ hấp giò chả công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả)

Dòng tủ hấp giò chả đa năng của chúng tôi đã được Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng về.

– Tiết kiệm điện.

– An toàn tuyệt đối.

Dòng sản phẩm của chúng tôi được trực tiếp sản xuất và cam kết 100% từ chất liệu inox 304 cao cấp với công nghệ gia công hiện đại và linh kiện lắp đặt đảm bảo độ bền cao và các sản phẩm như: máy lọc xương cá, máy nhồi xúc xích, tủ hấp thực phẩm,… được nhập khẩu NEWSUN cam kết chính hãng với giá tốt nhất.

Xem thêm các tin tức khác tại https://bannhabandat.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here