Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 với chi phí rẻ nhất 2020 chi tiết nhất

0
88

Xây nhà được xem là việc hệ trọng và là ưu tiên hàng đầu của hầu hết người dân Việt Nam. Bởi lẽ nó không chỉ chiếm phần lớn kinh phí xây dựng mà còn ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Đặc biệt ngày nay để đơn giản hóa công việc này cũng như tiết kiệm tối đa chi phí Nhà cấp 4 đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Vậy kinh nghiệm xây nhà cấp 4 với chi phí rẻ nhất 2020 là gì? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau.

Tìm hiểu sơ lược về nhà cấp 4

Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày càng khó khăn như hiện nay, nhà cấp 4 với phong cách đơn giản chính là kiểu kiến trúc thịnh hành được nhiều gia đình ở vùng nông thôn lựa chọn. Nhà cấp 4 ở nông thôn có những ưu điểm như phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như hoàn cảnh gia đình của người dân nơi đây. Ngoài ra lối thiết kế nhà cấp 4 còn có không gian thoáng mát, phù hợp với những nét truyền thống của vùng nông thôn Việt Nam.

Với sự phát triển đa dạng của ngành kiến trúc như hiện nay, có thể nhận thấy nhà cấp 4 ngày càng phát triển và được khám phá mới mẻ, độc đáo hơn. Đặc biệt là ngày càng nhiều phong cách, kiểu dáng và loại hình nguyên vật liệu được lựa chọn để khởi công kiến trúc này. Chính vì vậy mà đây là một trong những lý do khiến rất nhiều hộ gia đình thắc mắc kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Phần lớn các mẫu nhà cấp 4 đẹp phải có sự tổng thể hài hòa giữa từng phần hỗ trợ nhau không thể thiếu được. Đặc biệt ngày nay rất nhiều kiến trúc sư đã áp dụng mái thái để khởi công xây dựng nhà cấp 4.

Việc sử dụng mái thái có tác dụng tôn vinh vẻ đẹp hiện đại của căn nhà cũng như giúp mang lại bầu không khí mát mẻ, thoáng mát nhờ nguyên vật liệu xây nhà này. Khi áp dụng hình dáng nhà cấp 4 chữ l mái thái phải đặc biệt tương ứng với khu đất chiều ngang hẹp và chiều dài ra sau.

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 với chi phí rẻ nhất 2020

Để có thể xây dựng được một căn nhà hoàn chỉnh đòi hỏi không ít công sức, tiền bạc cũng như sự tính toán của gia chủ. Tuy nhà cấp 4 sẽ giảm bớt những gánh nặng trên nhưng việc cân đo đong đếm để tiết kiệm tối đa nguồn lực và chi phí xây dựng là một vấn đề vô cùng nan giải. Chính vì vậy ngay sau đây sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm xây nhà cấp 4 với chi phí rẻ nhất 2020. Nếu bạn thực hiện theo những hướng dẫn trên sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều trong quá trình xây dựng.

Kinh nghiệm chọn đất xây dựng và móng nhà

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm xây nhà cấp 4 với việc chọn đất xây dựng. Đối với những người có nhu cầu xây nhà, dù là nhà cấp 4 hay bất kỳ thiết kế nào khác cần xác định được khu đất bản thân có ý định lựa chọn có phải là đất san lấp hay không và cần chú trọng xây nền móng vững chắc ngay từ đầu.

Thông thường những khu đất san lấp từ hồ hoặc ao sẽ không tạo được tâm vững chắc, cần lựa chọn ngay khu đất khác. Nếu tiếp tục xây dựng trên mảnh đất hoặc móng nhà yếu sẽ rất dễ xảy ra tình trạng sụt, lún hoặc nghiêng khi ở về lâu dài.

Điều đặc biệt phải quan tâm khi chọn đất xây dựng là phải có cơ sở pháp lý giấy tờ rõ ràng. Không những vậy môi trường sống phải tốt và có trình độ dân trí cao, cơ sở vật chất phù hợp, tiện cho quá trình sinh hoạt, học tập, làm việc của gia đình bạn. Cuối cùng là về yếu tố tâm linh, bạn cần phải xác định được phong thủy miếng đất có hợp với vận mệnh, tam hợp lục hợp với bản thân hay không.

Kinh nghiệm dự trù kinh phí và chi phí phát sinh

Khi xác định xây nhà, mỗi người cần dự trù kinh phí và chi phí phát sinh để chuẩn bị chu đáo nhất có thể, cũng như dễ dàng ứng biến nếu gặp tình huống không may. Ngày nay nhiều người thường sơ ý, không quan tâm đến công đoạn này đặc biệt là chủ quan khi nghĩ rằng nhà cấp 4 rất đơn giản mà bỏ qua công đoạn này. Việc lập bảng dự trù kinh phí cần dựa vào các yếu tố sau:

Xác định vật liệu xây dựng và chi phí của nó. Có thể tiết kiệm bằng cách vận dụng nguyên liệu có sẵn ở địa phương sinh sống như tre nứa đối với nhà cấp 4 đơn giản.
Ảnh 3: Kinh nghiệm dự trù kinh phí và chi phí phát sinh (Nguồn: Internet)
Tìm kiếm và xác định chi phí thầu xây dựng. Điều đặc biệt cần lưu ý là nhà cấp 4 không cần phải lựa chọn nhà thầu lớn, chi phí quá cao trên thị trường mà có thể tận dụng người nhà, người quen để tiết kiệm tối đa kinh phí xây dựng.
Lựa chọn nội thất, vật liệu phù hợp. Đối với nhà cấp 4 không cần phải quá cầu kỳ hoặc thiết kế quá nhiều chi tiết sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của căn nhà.
Chọn thiết kế nhà phù hợp: Bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc từ những ngôi nhà cấp 4 có sẵn trên thị trường nhưng phải phù hợp với diện tích và kinh phí dự trù sẵn.
Kinh nghiệm về thủ tục pháp lý

Khi quyết định xây những nhà của, thủ tục pháp lý luôn là băn khoăn, trăn trở hàng đầu của rất nhiều hộ gia đình. Thông thường việc chuẩn bị thủ tục pháp lý thường rất phức tạp và tốn thời gian.

Chính vì vậy bạn cần phải đảm bảo khu đất xây dựng đáp ứng đủ điều kiện sau:

Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý và được cấp phép xây dựng theo quy định của Pháp luật Việt Nam.
Sau khi có giấy phép xây dựng đối với nhà ở không thuộc đất dự án bắt buộc phải lập điểm báo xây dựng cũng như báo cáo với Ủy ban nhân dân phường, xã kế hoạch xây dựng hợp pháp.
Nếu thầu khoán cho nhà thầu, công ty xây dựng cần xem xét hồ sơ thiết kế của đơn vị có tư cách pháp nhân và chứng chỉ hành nghề của công trình.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về ưu điểm của nhà cấp 4 hiện nay. Hy vọng với kinh nghiệm xây nhà cấp 4 được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp bạn xác định được kinh phí và lựa chọn được thiết kế phù hợp. Mong rằng bạn sớm hoàn thiện được ngôi nhà như ý và tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhé!

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here