Khoa Viễn Thông – Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông HCM

0
72Giới thiệu khoa Viễn Thông của Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Tp. HCM
Introduce about Faculty of Telecommunications – PTITHCM
Chỉ đạo thực hiện: PGS. TS Võ Nguyễn Quốc Bảo – Chỉ đạo nội dung: ThS. Phạm Minh Quang – Biên tập, Tổ chức sản xuất: Phạm Duy Tuấn
Học viện có nhiều khoa, trong đó khoa Viễn Thông tại Học viện Cơ sở là một trong những khoa đi đầu trong học viện, trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và quan hệ quốc tế. Khoa đào tạo ở bậc đại học là ngành Kỹ thuật Điện tử, truyền thông (tên cũ là Điện Tử – Viễn Thông). Ngoài ra còn đào tạo bậc cao đẳng, liên thông, cao học và nghiên cứu sinh với hơn 1000 sinh viên. Khoa đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, đóng góp nguồn nhân lực quan trọng trong ngành viễn thông nói riêng và lĩnh vực ICT nói chung tại khu vực phía nam.
Khoa có ba bộ môn: Thông tin quang, Vô tuyến, Mạng Viễn Thông và hệ thống phòng thí nghiệm hoàn chỉnh bao gồm: Phòng thực hành Viba, Phòng thực hành thông tin vô tuyến, Phòng thực hành thông tin quang, Phòng thực hành mạng. Để phục vụ cho công tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, Khoa có một phòng thí nghiệm nghiên cứu với tên gọi là phòng thí nghiệm thông tin vô tuyến do PGS. TS. Võ Nguyễn Quốc Bảo thành lập năm 2010 định hướng nghiên cứu các vấn đề liên quan đến thông tin vô tuyến, đặc biệt ở lớp vật lý.

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/hanh-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here