[KHẨN] Tụ Tập QUÁ 20 người sẽ bị Xử Phạt NẶNG? | Luật sư OK

0
84#maitienluat #lsmaitienluat #lsmtl
Tụ Tập QUÁ 20 người sẽ bị Xử Phạt NẶNG? | Luật sư OK

TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI SẼ BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?
TỤ TẬP TRÊN 20 NGƯỜI SẼ BỊ XỬ PHẠT NẶNG?

18h ngày 26/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 153 trường hợp.
Hàng ngày, hàng giờ, số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam không ngừng tăng lên. Ngoài những ca nhiễm bệnh do nhập cảnh từ nước ngoài về thì hiện đã xuất hiện ca nhiễm có tiền sử dịch tễ phức tạp, có nguy cơ cao lây bệnh trong cộng đồng.
Vì thế, Chính phủ và các địa phương đều có những động thái quyết liệt nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, cụ thể nhất là chị thị của Thủ Tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc “Cấm tụ tập đông người”.
Vậy nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trong thời gian qua, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh liên tiếp ban hành Công văn yêu cầu ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, nhà hàng ăn uống, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động… để loại bỏ môi trường đông người, nơi bệnh dịch dễ dàng lan rộng.
Gần đây, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh…
Đặc biệt, từ 0h ngày 28/3 phải tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện.
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người.
Đồng thời, Thủ tướng cũng khuyến cáo người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Đối với người dân từ các thành phố, khu vực đang có dịch sẽ bị quản lý như đi từ vùng dịch…
Đối với những trường hợp cố tình tụ tập đông người, pháp luật có chế tài xử phạt khá nghiêm khắc. Cụ thể, khoản 6 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định như sau:
Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Không thực hiện yêu cầu kiểm tra và xử lý y tế đối với phương tiện vận tải trước khi ra khỏi vùng có dịch trong tình trạng khẩn cấp về dịch;
b) Không thực hiện quyết định cấm tập trung đông người tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch;
c) Đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch;
d) Không thực hiện quyết định buộc tiêu hủy động vật, thực phẩm, thực vật và các vật khác có nguy cơ làm lây lan bệnh dịch sang người tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch.
Như vậy, đối với hành vi không thực hiện quyết định cấm tập trung đông người tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch, mức phạt từ 20 – 30 triệu đồng.
Để tránh bị xử phạt, người dân cần ghi nhớ lịch cấm tụ tập trên 20 người trong vùng có dịch, tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện sẽ bắt đầu từ 0h ngày 28/3. Hiện nay, thời gian kết thúc lịch cấm này vẫn chưa được xác định, có thể là 01 tuần hay vài tuần tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh.

► Đừng quên ĐĂNG KÝ kênh để ủng hộ chúng tôi nhé!
ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY:

► Bình luận ý kiến đóng góp của mọi người phía dưới video.
Xin cám ơn.
—————————————–★—————————————–
► Thông tin liên hệ:
– Fanpage:
– Facebook Luật sư:
– Website: hoặc
– Gọi điện: 0908.648.179 (liên hệ công việc)
© Video thuộc bản quyền của Luật sư Mai Tiến Luật. Mọi hành vi đăng tải chưa được sự đồng ý của Luật sư Mai Tiến Luật là trái pháp luật

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here