Hướng dẫn cách nhận biết quẹt Zippo chính hãng và quẹt Zippo nhái kém chất lượng

0
83

Zippo là thương hiệu chuyên cung cấp bật lửa uy tín và chất lượng với hơn 85 năm trong ngành. Được biết đến là ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bật lửa, quẹt Zippo chính hãng luôn khiến khách hàng hài lòng. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều nơi bán hàng giả gây ảnh hưởng xấu đến uy tín thương hiệu mà còn ảnh hưởng đến lợi ích của người mua. Vậy có cách nào để có thể nhận biết được bật lửa Zippo thật và Zippo giả mạo hay không?

Thủ đoạn tinh vi khiến bạn khó lòng phân biệt quẹt Zippo chính hãng và Zippo giả mạo
Thủ đoạn tinh vi khiến bạn khó lòng phân biệt quẹt Zippo chính hãng và Zippo giả mạo

Nhận biết quẹt Zippo chính hãng thông qua cách định giá sản phẩm

Thông thường, giá bật lửa Zippo bạc khối mềm nhất ở Việt Nam cũng khoảng từ 400-500 nghìn trở lên. Giá này chỉ có thể mua các dòng bật lửa bình dân tức là bật lửa trơn không có bất kỳ hoa văn, hình điêu khắc nào cả. Câu nói: “Tiền nào của nấy” của người xưa quả không ngoa chút nào. Những vật có giá trị sẽ có giá thành cao so với mặt bằng chung. Những chiếc bật lửa được bán rẻ chỉ khoảng 250.000-300.000 VNĐ thường chỉ là đồ giả mà thôi.

Các bật lửa này vừa rẻ vừa có nhiều hoa văn lòe loẹt khiến giá trị của Zippo bị giảm xuống rõ rệt. Những ai có ý định mua bật lửa có giá thành như thế này nên xem xét thật kỹ vì rất dễ bị lừa, tiền mất tật mang.

Nhận biết thông qua âm thanh bật của quẹt Zippo

Những người thực sự có kinh nghiệm sử dụng Zippo lâu năm thì mới có thể sử dụng cách này để nhận biết hàng thật và hàng fake. Bởi đơn giản, bạn phải nghe kỹ để xác định được âm thanh của bật lửa có đúng hay không. Bạn phải sử dụng thường xuyên một chiếc bật lửa chính hãng thì mới có khả năng phán đoán bật lửa là hàng giả hay hàng thật.

Âm thanh của bật lửa Zippo như kiểu tiếng búa gõ và vỏ đồng nên âm thanh ngân và vang một hồi rồi mới tắt hẳn. Âm thanh trong vắt bị ảnh hưởng bởi tạp âm nên nghe rất thoải mái, dễ chịu. Vỏ của Zippo giả thường làm bằng sắt nên âm thanh cộp cộp không vang và không trong như hàng thật.

Quan sát và phân biệt từng bộ phận cụ thể

Để không bỏ qua bất kỳ một chi tiết nào của quẹt Zippo chính hãng, bạn thực hiện quan sát từng bộ phận như sau:

  • Phân biệt vỏ hộp của quẹt Zippo thật và giả: vỏ hộp thật có form dáng chắc chắn, chữ in sắc nét hơn hàng fake.
  • Phân biệt thông qua bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe của bật lửa. Bánh xe đánh lửa của Zippo chính hãng có viền bánh răng là những đường đan cắt chéo nhau để nâng cao khả năng đánh lửa khi quẹt vào đá.
  • Hai chấm tròn phía trên bản lề và Lò xo đẩy đá của hàng chính hãng có phần rộng và phần nông khác biệt với hàng giả.
  • Phân biệt thông qua mộc đáy của Zippo.
  • Phân biệt thông qua lẩy và các đinh tán.
  • Phân biệt thông qua ruột của bật lửa Zippo.

Điểm thú vị của bật lửa Zippo

Zippo là thương hiệu chuyên cung cấp bật lửa của Hoa Kỳ với chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới. Những mẫu mã của Zippo luôn được săn đón và dường như chưa bao giờ ngừng hot. Những chàng trai muốn trở thành một quý ông lịch lãm thì nhất định sẽ có trong tay một chiếc bật lửa của Zippo. Mỗi mẫu sản phẩm sẽ có những đặc điểm riêng thu hút người mua. Những hình khắc trên bật lửa cũng rất đặc sắc và thú vị.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách phân biệt quẹt Zippo chính hãng và Zippo fake. Mong rằng bài viết đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn bật lửa Zippo chính hãng chất lượng cao. Nếu bạn muốn mua hàng chính hãng có thể truy cập https://www.zippovn.com/ để tìm hiểu thêm.

Xem thêm các tin tức khác tại https://bannhabandat.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here