Hometel là gì? Đầu tư vào Hometel có dễ dàng sinh lời không?

0
98

Hometel là một trong ba mô hình căn hộ cực kỳ phát triển trên thế giới cùng Condotel và Officetel. Dù chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng sẽ trở thành phân khúc bất động sản có tiềm năng lớn mạnh trong tương lai. Vậy Hometel là gì? Đặc điểm của mô hình như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Hometel là gì?

Lĩnh vực bất động sản phát triển sôi động khắp mọi nơi trên thế giới. Tại nước ta, bất động sản trở thành nền tảng cơ bản đưa kinh tế Việt Nam hội nhập quốc tế. Các sản phẩm hoạt động trong ngành bất động sản rất đa dạng. Một trong số đó chính là Hometel – loại hình căn hồ lưu trú du lịch vừa mới manh nha xuất hiện trong nước không lâu.

1. Mô hình kết hợp nhà ở và khách sạn cao cấp

Hometel được xem là một đứa con lai khi tích hợp giữa “Home” (nhà ở) và “Hotel” (khách sạn). Đúng như tên gọi, mô hình được xây dựng theo phong cách khách sạn đáp ứng đầy đủ tiêu nhu cầu nhà ở. Các tiện ích dịch vụ khách sạn được cung cấp đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo nhiều chuyên gia khẳng định, mô hình Hometel có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong giới bất động sản. Hạn quyền sở hữu từ 50 – 70 năm cùng sổ độ lâu dài gây ấn tượng về thông tin cho khách hàng. Nếu không muốn sử dụng để ở, chủ sở hữu căn hộ có quyền cho thuê hoặc hưởng lợi nhuận trọn vẹn mà không phân chia cho bên đầu tư nào cả.

Đặc điểm của mô hình Hometel

Dự án Hometel còn khá xa lạ trên thị trường bất động sản Việt Nam. Bởi vậy mà nhiều khách hàng còn thắc mắc đặc điểm Hometel là gì? Đầu tiên, mô hình thường được các nhà đầu tư “ưu ái” sắp xếp tại các vị trí trung tâm. Nhờ hạ tầng giao thông ổn định mà dự án nhanh chóng “làm nên tên tuổi” bởi các nhà đầu tư uy tín.

2. Cung cấp dịch vụ tiện nghi, hiện đại đạt chuẩn khách sạn 5 sao

Một điều không thể phụ nhận rằng vị trí góp phần to lớn trong việc nâng cao giá trị căn hộ Hometel. Tiềm năng phát triển dựa trên hai cơ sở chính: số lượng khách thuê lớn và thị trường cho thuê khu vực cao. Mô hình là “món quà” nhà đầu tư dành riêng cho tầng lớp có thu nhập cao. Địa điểm tọa lạc trên các khu du lịch, sinh thái, khu đô thị sầm uất, sôi động.

Khi được tích hợp cùng các tòa nhà lớn trong trung tâm thành phố, Hometel cung cấp đầy đủ tiện ích nhà ở và khách sạn. Điểm cộng đến từ thiết kế tráng lệ, bề ngoài bắt mắt, kiến trúc nội thất sử dụng thiết bị hiện đại. Tất cả nhằm tạo nên không gian sống tiện nghi cho những người “chịu chi”.

Ngoài ra, căn hộ Hometel không được xây dựng tập trung thành vùng như những loại hình bất động sản khác. Mô hình nằm tách biệt hoặc rải rác trên các địa điểm có tiềm năng do nhà đầu tư chọn. Chủ sở hữu vừa có thể sử dụng để sinh sống lâu dài như căn hộ, vừa có thể sử dụng làm khách sạn phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách.

Những ưu/nhược điểm của Hometel

Trên mọi sản phẩm bất động sản đều tồn tại hai phương diện thuận lợi và bất lợi. Chính việc nghiên cứu kỹ lưỡng điểm mạnh, điểm yếu mà khách hàng có cơ sở lựa chọn dịch vụ tốt nhất. Hình thức căn hộ kết hợp “Home” + “Hotel” sở hữu những ưu điểm và tồn tại những nhược điểm như sau:

Ưu điểm
3. Các dự án Hometel tọa lạc tại vị trí đắc địa
Vị trí thuận lợi

Điểm mạnh đầu tiên chứng tỏ khả năng phát triển vượt bậc của mô hình Hometel chính là vị trí. Khi đã lựa chọn phương thức đầu tư Hometel, nhà đầu tư chắc chắn sẽ tìm đến những vùng đất “thiên thời, địa lợi” phát triển dịch vụ lưu trú cao cấp.

Trung tâm đô thị, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch là những vị trí đáp ứng tốt tiêu chí đó. Nhờ vào vị trí đắc địa, du khách được tận hưởng đầy đủ dịch vụ tiện nghi, dễ dàng di chuyển đến những địa điểm vui chơi giải trí khác.

Giá trị dễ tăng trong tương lai

Trên thực tế, giá trị Hometel sẽ tăng từ 10% – 20% hằng năm. Người sở hữu có thể áp dụng mô hình nhà ở hoặc cho thuê tạo ra nguồn thu ổn định. Hometel là một trong những sản phẩm còn khá mới mẻ nên nguồn cung chưa nhiều. Trong tương lai gần, mô hình có giá trị hấp dẫn thu hút nhà đầu tư.

Sở hữu hệ thống dịch vụ, tiện ích hàng đầu

Mô hình nhà ở cung cấp toàn bộ dịch vụ như một khách sạn 5 sao. Đó chính là điểm nhấn tạo nên sự ấn tượng “có một không hai” của Hometel. Nhà đầu tư đảm bảo quy mô xây dựng đạt chuẩn quốc tế, bao gồm tất cả dịch vụ kèm theo.

Không còn sự lựa chọn nào “sang chảnh” hơn một căn hộ Hometel khi du lịch cùng gia đình. Du khách có thể sử dụng bể bơi, phòng tập thể hình, quầy bar hoặc shopping ngay trong phân khu Hometel.

Quyền sở hữu lâu dài

Không giống các sản phẩm bất động sản thường, chủ sở hữu có thời hạn trong vòng 50 năm. Hometel cung cấp quyền sở hữu vĩnh viễn và chủ sở hữu được quyền cho thuê không cần chia lợi nhuận cho chủ đầu tư. Cũng bởi đặc điểm này mà Hometel mang ý nghĩa trở thành ngôi nhà lý tưởng của bạn.

Không gian sống sang trọng, đẳng cấp

Mô hình phát triển hướng đến phân khúc khách hàng có thu nhập cao hoặc những khách hàng chuyên đầu tư bất động sản. Do vậy, tất cả tiện ích được đầu tư tại Hometel thể hiện giá trị sống cao cấp hàng đầu. Căn hộ như hình thức chứng tỏ địa vị, đẳng cấp chủ sở hữu trước mắt mọi người.

Tiềm năng cho thuê sinh lời

Căn hộ được phân bố trên các vị trí “vàng” giữa trung tâm thành phố nên không cần bàn cãi về độ hấp dẫn dự án. Chủ sở hữu hoàn toàn có thể yên tâm trước nguồn khách thuê đều đặn, ổn định.

Nhược điểm

Số lượng Hometel trên các khu du lịch còn khá thưa thớt nên không thể đáp ứng số lượng du khách lớn. Giá cả dịch vụ cho thuê tương đối cao bởi bản chất mô hình được xây dựng nhằm phục vụ nhóm khách hàng giàu có.

4. Phân biệt giữa Hometel và Condotel

Có thể nói, Hometel sở hữu đặc điểm tương tự như Condotel – Mô hình nghỉ dưỡng ven biển đã có mặt tại Việt Nam khá lâu. Tuy nhiên vẫn có nhiều đặc điểm làm nên sự khác biệt giữa hai loại hình này.

4. Dự án mở ra cơ hội sinh lời lớn cho nhà đầu tư
4.1. Điểm giống nhau

Cả hai mô hình được xây dựng trên phương thức khách sạn, resort cao cấp. Mỗi dự án có một hoặc nhiều chủ sở hữu và căn hộ hoạt động theo hình thức Timeshare. Mục đích sử dụng tương tự như nhau, đều dùng để nghỉ dưỡng, sinh sống hoặc cho thuê hưởng lợi nhuận. Áp dụng hệ thống đặt phòng hiện đại và cung cấp đầy đủ dịch vụ, tiện ích như một khách sạn.

Ngoài ra, hệ thống quản lý Hometel và Condotel thống nhất điều hành mọi hoạt động trong mô hình. Đơn vị quản lý có trách nhiệm bảo dưỡng, sửa chữa, giải quyết kịp thời mọi vấn đề phát sinh.

4.2. Điểm khác nhau

Trên phương diện sở hữu: Hometel cung cấp quyền sở hữu lâu dài với toàn quyền sử dụng nghỉ dưỡng hoặc cho thuê. Trong khi đó, Condotel chỉ cung cấp quyền sở hữu tạm thời.

Trên phương diện địa lý: Dự án Condotel tập trung tại các khu nghỉ dưỡng, đặc biệt là các resort ven biển. Quy mô Hometel bao quát hơn, căn hộ tọa lạc trên những tòa nhà lộng lẫy trong trung tâm thành phố, kể cả khu du lịch, nghĩ dưỡng.

Hometel được dự đoán khả năng bùng nổ mạnh mẽ trên lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Với xu hướng phát triển cao cấp, dự án trở thành “miếng mồi hấp dẫn” tạo tiềm năng sinh lời cao cho nhà đầu tư. Đó cũng chính là lý do chủ đề “Hometel là gì” liên tục gây “sốt” trong thời gian vừa qua.

Nguồn: Meeyland

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here