Hiếu Trang Hoàng Hậu | Đại Ngọc Nhi | Tóm tắt Đại Thanh đế quốc #1 | Nuôi dậy Thuận Trị Khang Hy đế

0
115Fanpage: facbook,com/lachongblog
Tìm hiểu thêm tại bài viết trên blog
Hiếu Trang Hoàng Hậu Bố Mộc Bố Thái , Đại Ngọc Nhi, mỹ nhân đệ nhất Mông – Mãn – Hán.
Người con gái chinh phục đại anh hùng khởi dựng triều Thanh, Hoàng Thái Cực. Người bồi dưỡng hai vị hoàng đế thiên tài cho triều đại là Thuận Trị và Khang Hi.
Chuyện về bà đầy những màu sắc truyền kỳ với giai thoại tình cảm với Duệ Thân Vương Đa Nhĩ Cổn.

Cảm ơn các bạn đã đón xem video. Hẹn gặp lại mọi người trong những video tiếp theo.
—————————————————————————————-
Hiếu Trang Văn Hoàng Hậu_người phụ nữ được trọng vọng nhất nhà Thanh.
Hiếu Trang Hoàng Hậu là một phi tần, vợ của Hoàng đế đầu tiên triều Mãn Thanh, Hoàng Thái Cực. Và là thân mẫu, mẹ của Thanh Thế Tổ Thuận Trị đế. Là tổ mẫu, bà của Thanh Thành Tổ, Khang Hi hoàng đế. Chính vì vậy, bà được sử sách tôn vinh là một trong những nhân vật quan trọng và đóng góp to lớn cho triều đại nhà Thanh.
Với tài trí và tấm lòng thuỷ chung với nhà Thanh, mặc dù không trực tiếp cai quản triều đình, buông rèm nhiếp chính, nhưng bà giữ vai trò lớn trong vận mệnh Thanh triều. Bà có nhiều đóng góp quan trọng trong buổi đầu nhà Thanh “nhập quan”, thu phục Trung Nguyên, khởi dựng đại nghiệp.
Hiếu Trang Hoàng Hậu đã giúp con trai Thuận Trị ổn định ngai vàng, lên ngôi khi mới 6 tuổi, tạo dựng những bước ổn định đầu tiên của nhà Thanh khi vừa mới làm chủ toàn cõi Trung Hoa. Và cũng chính một tay bà đã bồi dưỡng một trong những vị vua tài giỏi nhất Thanh triều, đó là Khang Hi hoàng đế, mở ra thời kỳ thịnh thế cho đất nước. Khi đó Khang Hi đế cũng mới chỉ là cậu bé Huyền Diệp 8 tuổi.
Mặc dù liên tiếp phải dẫn dắt và phò trợ hai vị vua nhỏ song bà không lợi dụng tình hình để lụng đoạn triều chính, độc bá triều cương mà chỉ đứng sau âm thầm, cân bằng các thế lực trong triều để phò trợ vua nhỏ.
Vì vậy Hiếu Trang Hoàng Thái Hậu thường được so sánh, hình dung một cách đối lập hoàn toàn với Từ Hi Thái Hậu sau này. Hai vị Thái Hậu đầu và cuối triệu đại thật khác xa nhau. Hiếu Trang phò vua giúp nước, kiến tạo Thanh triều đế quốc. Đối lập với Từ Hi lũng đoạn triều cương và là nguyên nhân lớn đẩy nhà Thanh lụi bại.
—————————————————————–
#DãSửTruyện #ĐạiThanh #ĐạiNgọcNhi

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here