Giải mã “Liệu rằng xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được hay không?”

0
91

Đối với một vài gia chủ không có quá nhiều kinh phí, vốn đầu tư việc thi công một ngôi nhà có lẽ sẽ rất khó khăn. Hiểu được mong muốn và nhu cầu của mọi người, thế nên trong bài viết này chứa lời giải đáp về vấn đề “Liệu rằng xây Nhà cấp 4 giá 50 triệu xây nhà như thế nào ?”. Đảm bảo rằng, phần nội dung bên dưới sẽ cực kỳ hữu ích, giúp đỡ được ai muốn cất nhà nhưng tài chính eo hẹp.

Sau bao nhiêu năm tháng nghiên cứu, tìm hiểu, các kiến trúc sư đã đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi “Liệu xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không?” là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, với mức đầu tư hạn hẹp như thế này, gia chủ cần phải cân nhắc rất nhiều trong việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng, thiết kế, kiến trúc cũng như quy mô của công trình. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tham gia vào hỗ trợ nhân công nhằm giảm bớt đi chi phí thuê mướn thợ.

Đồng thời, trong việc thi công một công trình, nhà ở chắc chắn sẽ khó tránh được những khoản chi phí phát sinh. Chính vì vậy, gia chủ cũng nên dự tính các khoản tiền cần chi trả một cách tỉnh mỹ và kỹ lưỡng nhất. Đồng thời, phải dự trù ra được một khoản tiền “phòng hờ” từ 10% đến 20% trong giới hạn tài chính của bản thân. Khi có bất kỳ vấn đề, trục trặc gì nảy sinh thì vẫn có thể xoay sở được.

Với 50 triệu xây nhà như thế nào?

Bên câu câu trả lời là có thể dùng khoản chi phí eo hẹp như thế để sở hữu được một ngôi nhà cấp 4. Chắc hẳn khi này cũng không ít gia chủ thắc mắc rằng “Với 50 triệu xây nhà như thế nào?” phải không. Để biến điều bất khả thi thành khả thi thì mọi người cần phải chú ý đến một số vấn đề sau đây:

Thiết kế, mẫu mã của ngôi nhà

Chỉ với số tiền vỏn vẹn 50 triệu đồng, quý gia chủ sẽ không thể nào yêu cầu xây dựng một ngôi nhà vừa đẹp, sang trọng được. Tốt nhất, hãy chọn kiểu thiết kế đơn giản nhất có thể nhằm giảm bớt chi phí, phù hợp với giới hạn tài chính hiện tại của mọi người. Điều này cũng dễ hiểu, việc chọn mẫu nhà càng đơn giản thì nhân công sẽ không cần phải có chuyên môn cao, tốn nhiều công sức, thời gian để thực hiện nhiều chi tiết nhỏ nhặt nhất, thế là có thể giảm bớt đi một phần nào chi phí.

Quy mô ngôi nhà

Nếu muốn xây được nhà cấp 4 bằng 50 triệu đồng thì bắt buộc quý gia chủ sẽ phải hy sinh để trống 1 phần đất đi. Bởi với khoản đầu tư này, chỉ có thể phù hợp thi công một ngôi nhà chỉ với quy mô nhỏ, diện tích từ 30m2 đến 35m2 mà thôi. Trong trường hợp vượt qua mức quy mô đề xuất này, bạn vẫn có thể thực hiện thi công được, tuy nhiên, các khoản đầu tư cho hạng mục khác phải giảm xuống và chất lượng cũng sẽ bị hạ theo (không nên nhé).

Lựa chọn vật liệu xây dựng giá thấp

Nhằm thực thi hóa được vấn đề xây nhà bằng 50 triệu, gia chủ sẽ phải giảm bớt đi tiền đầu tư vào nguyên vật liệu, sử dụng những mặt hàng rẻ tiền nhất. Tuy nhiên, ông bà xưa cũng từng nói rằng “Tiền nào thì của náy”, giá thành thấp thì không có chuyện chất lượng cao. Mặc dù vậy, mọi người cũng nên lựa chọn, tin dùng các thương hiệu uy tín, chất lượng ổn một tí để đảm bảo an toàn cuộc sống, tuổi thọ công trình lâu dài.

Sự vật liệu có sẵn, đầu tư hợp lý

Do kinh phí hạn hẹp, gia chủ cũng có thể tận dụng lại những số gạch cũ còn sử dụng tốt nhằm cắt giảm bớt chi phí cũng được. Đồng thời phải biết lựa chọn đầu tư sao cho thật hợp lý. Ví dụ như phần nền móng sẽ là điểm tựa cho cả ngôi nhà nên cứ việc chi tiền vào nhiều một tí nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Còn về những phần như vạch ngăn, trần nhà,… thì có thể dùng thạch cao cũng được, vừa rẻ, lại khá bền chắc. Hoặc mọi người cũng có thể tìm mua các thiết bị cũ, thanh lý như cửa ra vào, bồn rửa mặt,… tại các cửa hàng vật liệu xây dựng với mức giá thành thấp.

Cắt giảm chi phí nội thất

Cuối cùng, tuy rằng ai cũng có nhu cầu sở hữu nhà đẹp, sang trọng nhưng vì tình hình khó khăn hiện tại, tốt nhất gia chủ nên cắt giảm tối đa chi phí đầu tư dành cho nội thất. Chỉ nên mua sắm những dụng cụ, thiết bị, món nội thất thật sự cần thiết, phục vụ cho việc sinh hoạt hằng ngày mà thôi. Một phần nữa do ngôi nhà cũng sẽ không quá rộng nên việc tối giản đi phần nội thất cũng đem lại nhiều không gian, rộng rãi, thoải mái hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Giải đáp ngay thắc mắc xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền
Những lưu ý trước khi xây dựng nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

Như vậy, đọc đến đây chắc các quý gia chủ đã nắm rõ được về vấn để xây nhà cấp 4 giá 50 triệu được hay không, làm như thế nào,… Hãy nhớ, sử dụng 35 triệu đồng để đầu tư vào việc xây dựng phần thô, 15 triệu đồng còn lại thì dùng để dự trù, chi trả cho những khoản phát sinh. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here