Đồ ăn Nhật ngon nhất Nha Trang – Nha Trang Ăn Gì | Huy Kutis

1
70Video chỉ là một bữa tối thôi. Mình order 1 salad, 1 sáhimi cá hồi, 1 sushi và 1 lẩu sukiyaki. Ngon quá trời ngon.
Các bạn đọc thêm review chi tiết ở đây:
Trời lạnh thì không gì phê bằng đi húp lẩu.
Kì này ăn lẩu Nhật ở tiệm #Kiwami, nhà hàng Nhật số 1 Nha Trang.
Nằm trên đường Bạch Đằng, gần tiệm BBQ kiểu Mỹ LivinCollective bữa hổm có review. Chủ của Kiwami người Nhật. Mình nghe 1 người bạn Nhật khác nói là bác này cũng có nhà hàng bên Nhật luôn. Nên là yên tâm kinh nghiệm và chất lượng chuẩn kiểu Nhật.
Post này mình viết cho 2 lần gần đây mình ghé tiệm nhưng video thì chỉ là lần đầu vì lần sau chủ yếu là lẩu.
Mình hay đi 2 người nhưng thường xuyên ăn phần dành cho 4 người 😂 nên là khai vị bằng món salad rong nho rất ngon. Ăn liên tục không thể ngừng đũa. Cũng là các loại rau bình thường, thêm mớ rong nho trộn với sốt rong biển thì phải, kiểu mayonaire mà có pha trộn thêm gia vị cộng thêm cá ngừ bằm. Thanh nhẹ.
Cùng lúc lên tiếp theo là món rất basic mà ai mê đồ Nhật cũng ăn là sashimi cá hồi. Và thêm vocalno sushi. Xem trong video sẽ thấy cái sushi núi lửa. Do chef cắt xếp rồi rưới vài loại nước sốt lên nhìn như núi nửa thôi 😂. Thật ra ăn khá ngon. Mình đều gọi sushi núi lửa cả 2 lần vừa rồi. Lần thứ 2, sau khi mình gọi vài khách khác nhìn thấy cũng gọi theo. Lớp vỏ rong biển bên ngoài được tẩm áo bột mỏng, chiên nhẹ. Tiếp theo, đến lớp cơm Nhật dẻo thơm muốn ăn liên tục là phần lỗi gồm bơ tươi, cá hồi tươi. Tất nhiên cách chiên của họ không làm chín các phần nhân bên trong. Lúc ăn quệt chung với sốt decor trên đĩa, chấm wasabi nước tương rồi cho vào nhai. Lưu ý, để nguyên cuộn, nhét trọn vào miệng cho đã nha 😂
Phần chính của post này đây. Lẩu. Mình để ý Kiwami chỉ có 2 loại lẩu. Là loại trước đây mình cũng ăn ở Saigon rồi. Nước trong veo là Sukiyaki và loại nước đen hơn chút là Shabushabu.
#Sukiyaki thì nướng trong, vị thanh nhạt, rất nhẹ nhàng thích thú. Mình nghĩ mình có thể húp sạch nồi lầu. Đồ ăn kèm có cải thảo, mì udon, đậu hũ non, các loại nấm trong đó có kim châm, đùi gà, đông cô tươi… cùng thịt bò Úc. Bá cháy! Gắp bò sống, nhúng nước lèo cho chín, chấm với trứng gà sống (thay nước chấm) rồi ăn. Thơm mùi trứng vừa sống vừa hơi chín, hoà cùng vị bò tươi. Chẹp chẹp… Hồi lần đầu ăn lẩu Nhật, mình cũng bị ấn tượng kiểu chấm trứng sống. Mà không ngờ ngon vậy. Đã lắm. Nên thử.
#Shabushabu thì nước lẩu tối màu hơn. Vị cũng đậm hơn (mặn hơn) nhưng yên tâm, không có cửa đậm đà như đồ ăn Việt. Đồ ăn kèm thì cũng giống như Sukiyaki nhưng khác nước chấm. Shabushabu chấm sốt rong biển hoặc sốt ponzu. Làm cho vị của món lẩu đậm thêm 1 chút.
Đương nhiên trời lạnh như hiện tại thì ăn lẩu là số dách rồi. Nhưng đối với 2 loại lẩu này, cá nhân mình thích Sukiyaki hơn vì nó ngọt thanh, ăn cảm thấy nhẹ nhàng trong miệng lắm. Dễ chịu lắm. Hồi xưa ăn buffet lẩu ở Saigon thì 2 loại lẩu này được phục vụ chung nhau luôn. Nồi lẩu có vách ngăn, mỗi bên 1 loại nước lèo, ai thích nhúng bên nào nhúng.
Rất đã. Nếu mà uống chung với sake nóng nữa là trùm cuối luôn.
Nhân viên bên Kiwami thì khá dễ thương, nhiệt tình, nhanh nhẹn. Tuy nhiên nên cười nhiều hơn, thân thiện với khách hơn. Chứ ai cũng lo phục vụ rôid không ai lo cười với khách cũng kì 😁
Kiwami liên tục đổi vị trí nhất nhì trên top nhà hàng tại Nha Trang TripAdvisor. Lúc này là đang #1.
Tiệm này nghỉ bán thứ 4 hàng tuần. Trước khi đến hãy gọi đặt chỗ tại đông đen.
Chị reservation nói giọng Huế 😜
Tiệm có nước uống tăng lực #Lipovitan rất hiếm thấy. Tại Việt Nam chuộng bò cụng Thái chứ mình thấy Lipovitan uống cũng ngon. Mà chắc tại Nhật với nhau nên chúng nó ủng hộ bán sản phẩm của nhau ầm ầm.
Người Nhật hay ghê!
#huykutis

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/bat-dong-san/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here