Dịch Vụ Thi Công Lắp Đặt Cổng – Thanh Chắn Xe Tự Động Tại TPHCM

0
93

Cổng tự động là gì?

Cổng tự động là hệ cổng được lắp đặt các phụ kiện thiết bị điều khiển motor từ xa mà không cần sử dụng bằng tay để mở hoặc đóng cổng, hệ thống chỉ cần một thao tác nhấn nút trên remote (Có thể là nút bấm, ứng dụng thông minh trên điện thoại để điều khiển) hoặc loại cổng cửa được áp dụng cảm biến hồng ngoại phát hiện cơ thể người thì cổng sẽ tự động mở đóng mà không cần remote.

Công dụng chính của thanh chắn barrier

Thanh chắn xe tự động (Barrier) giúp kiểm soát an ninh khu vực riêng thông qua việc hạ thanh chắn xe, nhân viên bảo vệ giám sát giấy tờ, nếu đạt mới cho vào, từ đó kiểm soát an ninh tốt hơn, thể hiện khu vực an ninh, văn minh và chuyên nghiệp.

Barrier dùng để phân luồn hệ thống giao thông ở những nơi có nhiều phương tiện như sân bay, nhà ga, bến xe, chung cư.

Barrier còn ngăn chặn việc đậu xe trái phép.

Đặt biệt barrier là giải pháp tuyệt vời cho việc tích hợp chấm công thông minh tại các bải giữ xe của công ty, nhân việc có thể chấm công bằng thẻ từ tích hợp.

Cấu tạo chung của cổng tự động

Cấu tạo cổng tự động bao gồm 2 bộ phận chính là cách cổng và hệ thống điều khiển nó gần giống một bộ cửa tự động

Hệ thống tự động hóa: Hệ thống nhận tín hiệu đóng mở bằng khóa cổng điều khiển từ xa (remote) hoặc nút nhấn cố định là thiết bị đóng mở giúp cánh cổng vận hành một cách có trật tự.

Cánh cổng: Là lối đi vào khu vực sân nhà hiểu cụ thể hơn là những hàng rào là phần ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài và thoát ra từ bên trong. Chất liệu được áp dụng phổ biến hiện nay là nhôm và sắt.

Cấu tạo Motor và nguyên lý hoạt động của cổng

Cấu tạo các loại Motor lắp đặt trên cửa cổng tự động

Motor cổng ngầm âm sàn là loại động cơ đạt độ thẩm mỹ cho cánh cổng rất kín đáo. Cấu tạo với tay quay được nối với đáy cánh cửa nên chúng được lắp đặt dưới sàn bên trong một hộp bảo vệ. Nó yêu cầu lắp đặt phức tạp hơn nên đây là phần hạn chế chính. Thiết bị có kích thước rộng tới 3,5m nên chỉ dùng được trên các cửa cổng có độ rộng tương ứng.

Motor cổng trượt tự động là một loại động cơ tuyến tính được dùng phổ biến nhất trong các loại cổng điện vì giá cả rẻ và quy trình cài đặt đơn giản.

Motor cổng tay đòn tự động được sử dụng một cánh tay có khớp nối để liên kết trụ và mở cửa. Thiết bị này rất linh hoạt và cung cấp tự động hóa cho hầu hết các loại cửa xoay cánh nên hầu như các cánh tay này có thể được sử dụng trên các cửa có chiều dài lên tới 4m cửa mỗi cánh cửa, ngay cả những loại cánh được lắp đặt sẵn mà chưa có động cơ.

Mô tơ cổng xếp là bộ phận được lắp trong phần đầu của cửa cổng góp phần giúp quá trình tự động di chuyển cửa cổng được dễ dàng thông quan việc ấn nút trên điều khiển.

Nguyên lý hoạt động cổng tự động

Cách mô tơ cổng tự động âm sàn hoạt động

Bởi vì loại cửa cổng này được lắp đặt âm dưới sàn, ngay chân hai cánh cổng, tất cả các thiết bị này hoàn toàn vô hình dưới con mắt của con người và hai cánh cổng vẫn đóng, mở hoàn toàn tự động qua nút nhấn hoặc remote.

Cách mô tơ cổng trượt tự động hoạt động

Khi bạn đã lựa chọn cổng tự động trượt để lắp đặt cho ngôi nhà của mình thì không động cơ nào khác có thể thay thế được mà bắt buộc phải chọn động cơ cổng trượt bởi vì khi hoạt động, bánh răng ăn theo thanh răng và kéo theo sự chuyển động để đóng mở cổng.

Cách mô tơ cổng tự động cánh tay đòn hoạt động

Loại động cơ cánh tay đòn được gắn trực tiếp lên thân của cánh cổng lắp phía bên trong của cổng. Khi cổng mở hoặc đóng tự động thì bộ phận trục motor của động cơ sẽ xoay và làm cho khoảng cách giữa hai đầu thay đổi giúp cổng đóng mở được tùy theo ý muốn sử dụng giúp cánh cửa như 1 hàng rao chắn chắc chắn

Ngoài ra động cơ này có khả năng mở được cửa từ 100 đến 130 độ, Một đầu gắn với cánh cổng đầu còn lại gắn với trụ và cách mặt đất khoảng cách tầm 50 đến 70cm.

Phụ kiện lắp đặt cổng điện tự động

Các phụ kiện và sản phẩm cửa cổng tự động luôn được cập nhật giá và hàng hóa về liên tục tháng 12 năm 2020 và luôn có sẵn kho tại công ty chúng tôi. 

Cảm biến tự động của cổng tự động mới nâng cấp

Cảm biến của cửa tự động hoạt động như một con mắt nó sẽ quét xung quanh nếu tìm thấy có đối tượng chuyển động nó sẽ tự động mở ra mà không cần phải điều khiển. Ngoài ra còn có những loại cảm biến như cảm biến hồng ngoại, cảm biến công tắc,… Điểm chung của các loại cảm biến này là cửa sẽ tự động mở ra khi có thông tin báo vào phù hợp(sự xuất hiện của con người).

Khi sử dụng cảm biến thì cửa tự động thường được tích hợp thêm cảm biến kích hoạt, cảm biến hỗ trợ và cảm biến an toàn nhằm giúp đảm bảo được sự tiện lợi cũng như độ an toàn cho người sử dụng.

Trong đó đặt biệt là cảm biến hỗ trợ nó có thể giúp cảm nhận được con người hay động vật, cảm biến an toàn có thể làm nhanh hay chậm quá trình đóng mở cửa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng cổng tự động 

Điều khiển bằng một nút bấm: Từ trước đến nay mỗi khi về nhà chúng ta cần phải mở cổng sau đó mới cho xe vào được hoặc phải đợi người trong nhà ra mở cổng nhưng đối với khoản thời gian chiều đi làm về đói thì đó quả là một cực hình. Chính vì thế khi sử dụng cổng tự động bạn về đến nhà chỉ cần bấm nút điều khiển thì cổng sẽ tự mở ra không cần bạn phải xuống xe mở cổng hay chờ người mở.

Không lo bị kẹt chốt: Có nhiều lần sau khi ra khỏi nhà thì chốt cổng vô tình bị khóa lại buột bạn phải gọi thợ sửa khóa hoặc người đến giúp đỡ tốn nhiều thời gian và công sức nhưng khi sử dụng cổng tự động bạn không cần phải lo việc này vì cổng tự động nó sẽ được mở ra khi bạn nhấn nút không lo bị khóa chốt.

Không lo trộm cắp đột nhập: Với hệ thống xử lý thông minh và camera cộng thêm chuông thì bạn đã có một hệ thống camera chống trộm hiệu quả khi trộn vào thì lập tức chuông báo động sẽ kêu và báo cho bạn.

An toàn cho người sử dụng: Khi đóng cổng nếu trong phạm vi của bộ cảm biến mà xuất hiện con người hay vật cản thì công tự động dừng lại.

Dễ dàng sử dụng: Bạn chỉ cần cầm nút điều khiển thì có thể tùy ý đóng hay mở cổng tự động.

Độ bền cao: Tuy để ngoài nắng, mưa nhưng cổng tự động vẫn không bị rỉ sét hay chập mạch,… Vỏ của motor rất dày và an toàn thường thì được cấu tạo từ nhựa cao cấp.

Tính thẩm mỹ cao: Motor được lắp vào cánh cổng mang lại sự mạnh mẽ và mới lạ cho cánh cổng. Điều này giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà nó còn mang lại nhiều nét đẹp mở tinh tế.

Nguồn điện sử dụng phù hợp với hộ gia đình: vì cổng tự động sử dụng nguồn điện 220v nên việc lắp đặt ở hộ gia đình hay ở những nhà máy sản xuất đều phù hợp.

Những thiết bị kèm theo cũng không nhiều và giá thành cũng không cao: những thiết bị kèm theo khá là ít thường thì mua tại cửa hàng kèm theo cửa tự động nên giá cũng sẽ thấp hơn khi mua đơn lẽ ngoài thị trường.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: bannhabandat.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here