Chảo chiên điện khác bếp chiên điện như thế nào?

0
35

Chảo chiên điện và bếp chiên điện là 2 sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi hầu hết khách hàng đều phân vân khi chọn mua. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điểm khác nhau của chảo chiên điện, từ đó chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất nhé!

>> Tìm hiểu các mẫu Bếp chiên Newsun tại địa chỉ: https://dienmaythucpham.com/bep-chien/ 

Sự khác biệt của bếp chiên điện và chảo chiên điện

Hai loại sản phẩm đều thuộc dòng bếp chiên nhúng, đều có chức năng chính là chiên ngập dầu thực phẩm. Tuy nhiên, giữa 2 dòng thiết bị này lại có nhiều sự khác biệt rất đáng quan tâm.

Kiểu dáng khác nhau

Tất cả các mẫu bếp chiên điện đều được thiết kế dạng hình hộp, trong khi đó chảo chiên lại có 2 phần. Phần chảo được thiết dạng hình nón cụt tức là có đáy lớn tròn to ỏ trên, đáy nhỏ tròn bé hơn ở dưới. Phần đế thì được thiết kế 3 chân giúp chảo đứng vững trãi trên nền.

Nhờ thiết kế vát lòng nên chảo chiên có thể tiết kiệm dầu tốt hơn các các loại bếp chiên điện.

Thanh nhiệt khác nhau

Cùng sử dụng thanh nhiệt là bộ phận gia nhiệt chính. Tuy nhiên, thanh nhiệt của bếp chiên là thanh nhiệt chữ U còn với chảo chiên là thanh nhiệt củ. Nhìn chung, mỗi loại thanh nhiệt sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Thanh nhiệt chữ U dễ mua, dễ thay thế, gia nhiệt tốt. Còn thanh nhiệt củ cũng có những ưu điểm này và thêm một số tính năng nổi bật như bền hơn, dễ điều chỉnh để tương thích với điện 1 pha hoặc 3 pha. 

Thêm nữa, vì đáy của chảo chiên nhỏ hơn nên sử dụng thanh nhiệt củ sẽ tương đối phù hợp (thiết kế thanh nhiệt củ gọn gàng hơn dù công suất vẫn như vậy).

>> Xem thêm các mẫu Máy hút chân không Newsun tại địa chỉ: https://dienmaythucpham.com/may-hut-chan-khong/ 

Chất liệu chảo chiên cao cấp hơn

Cùng sử dụng chất liệu inox để chế tạo máy, nhưng chảo chiên điện lại được chế tạo từ inox 304 không gỉ, không bị oxy hóa hay biến dạng khi chiên ở nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với thiết bị chảo chiên, người dùng có thể vận hành tốt trong cả chục năm cũng không có vấn đề gì.

Sự đa dạng dung tích

Chảo chiên điện thị trường hiện đang phổ biến 2 mẫu là chảo chiên phi 50cm (dung tích khoảng 37 lít) và phi 60 (dung tích khoảng gần 60 lít). Trong khi đó, bếp chiên điện lại có đa dạng dung tích hơn, từ mẫu bếp chiên nhúng đơn nhỏ 5,5 lít cho tới các mẫu bếp chiên lớn 50 hay 100 lít.

Như vậy, bếp chiên có ưu thế hơn về sự đa dạng dung tích, đáp ứng nhiều loại nhu cầu từ nhỏ đến lớn.

Nguồn gốc sản phẩm

Đây chính là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa bếp chiên nhúng và chảo chiên điện. Đại đa số các mẫu chảo chiên điện hiện là sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nguồn hàng đa dạng, có cả bếp tốt, bếp kém chất lượng khó phân biệt. Trong khi đó, chảo chiên hầu hết là hàng sản xuất tại Việt Nam. Nhìn chung, ở Việt Nam hiện có không nhiều đơn vị cung cấp chảo chiên điện nên nếu chọn mua chảo thì cũng rất dễ lựa chọn.

Mua bếp chiên điện hay chảo chiên?

Việc lựa chọn dòng thiết bị nào là phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn chiên gia đình hoặc dùng cho quán ăn nhỏ, chiên ít thực phẩm thì bạn nên tham khảo các mẫu bếp chiên dung tích nhỏ. Ngược lại, khi có nhu cầu cao hơn, bạn có thể nghe tư vấn từ nhân viên bán hàng để quyết định mua sản phẩm phù hợp. Lưu ý rằng, sản phẩm chất lượng khác nhau giá cả sẽ chênh lệch.

Để mua bếp chiên điện dung tích lớn bạn có thể đến Điện máy thực phẩm NEWSUN. Đây là đơn vị sản xuất chảo chiên với chất lượng tốt được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Tại đây còn có các dòng bếp chiên điện do chính công ty sản xuất.

Gọi tới hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập website https://dienmaythucpham.com nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here