Cặp Ấn Kiếm, Bảo Vật Triều Nguyễn Trong Tay Vua Bảo Đại Đã Lưu Lạc Nơi Đâu

21
92Cặp Ấn Kiếm, Bảo Vật Triều Nguyễn Trong Tay Vua Bảo Đại Đã Lưu Lạc Nơi Đâu
Theo nhiều tài liệu lịch sử, báo chí, đặc biệt là hồi ký của cụ Phạm Khắc Hòe, Ngự tiền Văn phòng Tổng lý của vua Bảo Đại, chúng ta được biết vào tháng 12/1946, nhiều tài liệu quan trọng, các bảo vật của nhà nước được chuyển lên An toàn khu, hoặc chôn giấu ở Hà Nội. Cuối năm 1946, trong lúc đào đất xây dựng công trình quân sự ở ngoại thành Hà Nội, lính Pháp tìm thấy một cái thùng dầu hỏa bằng sắt, bên trong đựng một cái ấn và một cái kiếm bị bẻ gãy làm đôi. Ngày 8/3/1952, người Pháp tổ chức lễ trao lại ấn kiếm cho cựu hoàng Bảo Đại. Sự kiện này được báo Paris Match dành một số đặc biệt đăng bài tường thuật, có nhiều hình ảnh minh họa là tư liệu lịch sử vô cùng quý giá.

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/bat-dong-san/

21 COMMENTS

  1. Câu nói hay nhất của Vua bảo đại là : “Thà làm dân thường 1 nước độc lập còn hơn làm Vua 1 nước nô lệ” sau khi chuyển giao quyền lực cho VN. Được Chủ tịch HCM mời làm cố vấn nhưng ông khước từ . ông mất năm 1997 ở Pháp . Triều Nguyễn có công thống nhất đất nước 3 miền từ trước thời Vua Minh Mạng .

  2. Cặp ấn kiếm 13kg vàng. Nghi vấn bọn cộng sản đói khát đem đi chợ đen bán :))

  3. Kenh này nói chuyện lịch sử bố láo bảo đại nào trao quyền cho miền Bắc lúc bấy giờ xl vậy mà cũng nói dc

  4. Cho dù cái gì chăng nữa tôi vẫn tôn trọng những vị vua của chúng ta vì họ là chủ của đất nước ta mà

  5. Bảo Đại thì chắc chắn là không có leadership rồi đó nhưng mà nếu từ Mỹ về sao lại đi Tây ?

  6. Không cần biết cái gì, những gì mà Cộng Sản nhún vô thì sẽ bị mất, sớm muộn gian sơn của Việt Nam cũng bán từ từ cũng mất.

  7. Hiện tại đất nước chúng ta không có Ấn Kiếm thì không thể coi là 1 Quốc Gia đúng như bao đời từ xưa đến nay được . Vì mất đi Ấn Kiếm nên đất nước chưa bao giờ 1 lòng cả , trên thì ăn chặn ăn đứt,bóc lột dân đen , dưới thì trộm cắp cướp giết hại người …. kinh đô Huế một thời oai hùng của bao nhiêu đời vua Triều Nguyễn mà bây giờ Lăng Tẩm chỉ là nơi để làm tiền , 1 tháng 30 ngày 1 năm 365 ngày có người đến Lăng phá giấc ngủ của Vua thì thử hỏi làm sao đất thiên có thể phồn vinh được . Kinh Thành Huế là nơi Vua và các Đại Thần trong triều bàn luận chuyện đất nước nhưng bây giờ là điểm tham quan mở cửa quanh năm , có người lợi dụng quyền chức bấn hết cây cổ cây hiếm ở đại nội về làm của riêng hoặc rao bán , chốn linh thiên của Vua Chúa thì ngày ngày bị làm phiền và tạp uế bởi khách tham quan không có ý thức , các kỉ vật cấm sờ vẫn có du khách thản nhiên sờ mó … thiết nghĩ Lăng Mộ Vua Chúa 1 năm chỉ mở 2 lần đúng ngày sinh và ngày mất của Vua cho du khách tham quan với mức giá cao và hướng dẫn viên du lịch am hiểu tường tận về lịch sử để truyền đạt được đúng với lịch sử cho du khách thấu hiểu . Kinh Thành Huế cũng phải có dịp mới mở cửa … để Vua Chúa được nghỉ ngơi và giữ được thiên khí ở chốn thiêng 🙂

  8. Tại sao lại phải bắt .Vua thoái vị ..các nước như .Thái Lan. Nhật .Anh Pháp .Vân Vân.. Rất nhiều nước vẫn còn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here