Cảnh giác lừa đảo bằng thủ đoạn tuyển dụng việc làm trên mạng

1
99– Cảnh giác lừa đảo bằng thủ đoạn tuyển dụng việc làm trên mạng
– Với thủ đoạn rao tuyển nhân viên làm việc nhẹ nhàng nhưng thu nhập cao trên các trang mạng, hơn 100 cô gái bị các đối tượng lừa rồi bán vào động Karaoke ôm, massage trá hình, cà phê kích dục, thậm chí bị ép bán dâm.
Sau khi thống nhất giá bán mỗi cô gái, các đối tượng thuê xe Grab của Tôn Thất Tú (đậu trước quán cà phê đối diện nơi ở của Đỗ Văn Tuấn) chở các cô gái đến điểm hẹn. Tú chạy xe máy dịch vụ Grab và thường uống cà phê quán đối diện nơi ở của Tuấn, Tuấn cũng thường uống cà phê tại đây nên quen nhau. Mỗi lần có “hàng”, Tuấn kêu Tú chở đi giao và trả phí khá cao.
Sau khi bán cho chủ cơ sở thì các nạn nhân bị thu giữ tất cả giấy tờ và bị ép viết một giấy nợ bằng với số tiền mà chủ cơ sở bỏ ra mua. Chúng ép nạn nhân viết nội dung trong giấy nợ là tự nguyện xin việc qua bên giới thiệu việc làm và đồng ý đóng phí xin việc cùng số tiền nợ.
Các cô gái khi biết mình rơi vào cái bẫy này thì có phản ứng không chịu làm nhưng không được chủ cơ sở chấp nhận. Các cô chỉ có 2 lựa chọn, một là chấp nhận làm để trừ nợ hoặc gọi người nhà mang tiền đến chuộc ra. Tuy nhiên, phần lớn các cô gái đều có gia cảnh khó khăn, để có 6-10 triệu đồng tiền chuộc là vượt quá khả năng, nên đành cắn răng làm trừ nợ.
Để những “con mồi” này không thoát ra ngoài, các điểm kinh doanh hoạt động kích dục bố trí toàn dân “đầu bò” kiểm soát và canh gác chặt chẽ, không ai có thể bỏ trốn hoặc báo cho gia đình hoặc cơ quan chức năng.
Các đối tượng chủ chốt trong đường dây này tiếp tục khai ra hàng loạt đồng phạm khác là anh em ruột, bà con gần với chúng. Về số lượng nạn nhân bị lừa, các đối tượng không nhớ hết, nhưng áng chừng từ cuối năm 2018 đến khi bị bắt khoảng trên 100 cô gái. Gần đây nhất chúng đã lừa gần 20 cô gái để bán cho 6 cơ sở hoạt động kích dục, mại dâm.
Nếu cô gái nào không chịu tiếp khách hoặc bỏ trốn ra ngoài thì bị người của các cơ sở vây bắt, giam cầm, đánh đập dã man và đe doạ “xử”… Cũng có một số trường hợp chúng cho nạn nhân liên hệ với người thân để đem tiền đến chuộc.
Để tránh cạm bẫy, người cần xin việc làm phải liên hệ trực tiếp đến các công ty có tuyển dụng hoặc đến các trung tâm giới thiệu việc làm của đoàn thanh niên, hội phụ nữ. Tuyệt đối không nghe theo lời “cò”, nhất là các đối tượng môi giới trên các mạng internet mạng xã hội. Bên cạnh đó, để không xảy ra tình trạng lừa đảo dạng này, ngoài sự cảnh giác của các cô gái, cần phát huy vai trò của đoàn thanh niên, hội phụ nữ và chính quyền địa phương trong việc giới thiệu việc là; đồng tăng cường tuyên tuyền các hình thức lừa đảo đến tận người dân, nhất là ở những vùng sâu vùng xa, khi lượng thông tin của người dân chưa được tiếp cận nhiều.

– Channel Youtube:
– Website:
– Fanpage:
– Video hot:
– Bạn đăng ký kênh để xem những video mới nhất và hot nhất!
Thank you!

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/hanh-chinh/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here