Big4 Auditor in Life – Công việc, học tập và cuộc sống của kiểm toán viên chuyên nghiệp

0
74Link chương trình Học bổng Nhân Tài Hội Tụ của AFA:
Nghề nào mà chỉ có hai mùa “Mùa bận và mùa… rất bận”?
Thu nhập và điều kiện làm việc tốt, được đi nhiều nơi khác nhau trên đất nước, làm việc với các con số, thanh thản sau khi hoàn thành công việc tại một công ty. Đó chính là công việc tuy vất vả nhưng lại có rất nhiều niềm vui của những Kiểm toán viên.
Có khi nào bạn tự hỏi một một ngày làm việc của Kiểm toán viên ở Big4 và các hãng lớn sẽ diễn ra như thế nào? Và liệu nó có căng thẳng, áp lực cao như nhiều người vẫn nghĩ?
Hãy cùng AFA tìm hiểu về công việc, về cuộc sống của các kiểm toán viên ở các hãng lớn trong và ngoài nước để xem môi trường làm việc ở đó có thú vị và làm bạn thấy hứng thú với nghề không nhé!
1. Thời gian làm việc

Trong “Mùa bận” kéo dài từ tháng 12 đến hết tháng 3, bạn sẽ phải đối mặt với hàng tá công việc và làm việc liên tục từ 60 – 80giờ/tuần. Trong năm, thời gian làm việc sẽ biến động theo số lượng dự án nhưng rất hiếm khi 40giờ/tuần. Nếu là nhân viên của các công ty khác, thời gian làm việc sẽ ít hơn so với tại Big4 hay các công ty lớn.

2. Cơ cấu thăng tiến cố định

Mặc dù Big4 hoặc các công ty kiểm toán lớn cho bạn nhiều cơ hội để trở thành người lãnh đạo hơn nhưng việc thăng cấp tại đây khá cứng nhắc. Phần lớn sự thăng tiến được cố định vào cơ cấu sẵn có và số năm kinh nghiệm của bạn. Ví dụ, nếu bạn hoàn thành tốt công việc sau 2 năm, bạn chỉ có thể được bổ nhiệm vị trí Senior, và sau 5 năm làm việc là vị trí Manager, …

3. Làm việc liên tục trên máy tính

Nhìn màn hình máy tính liên tục sẽ chẳng tốt cho sức khỏe của bạn nhưng đây là điều bạn phải làm. Đặc biệt, vào mùa bận rộn, bạn có thể sẽ làm việc với máy tính suốt 14 giờ mỗi ngày.

4. Chuyện hẹn hò

Trong mùa bận, bạn hãy quên đi những buổi hẹn hò với bạn bè hay gia đình. Những buổi đi ăn uống vui chơi mùa Giáng sinh, những bữa du lịch mùa Tết cùng gia đình sẽ là cực kỳ khó với bạn vì bạn sẽ không còn cách nào khác là phải từ chối để hoàn thành những deadline cận kề.

5. Chuyện đi lại

Nếu bạn may mắn thì những chuyến đi kiểm toán thực địa (fieldwork) tại khách hàng sẽ gần nhà hoặc gần văn phòng công ty Big4. Tuy nhiên, bạn sẽ không tránh được những chuyến đi thực địa tại các khu công nghiệp hoặc đi tỉnh. Hãy tưởng tượng cảnh sau 10 giờ tối tan ca, bạn sẽ mất hơn 45 phút để đi chuyển về nhà và sáng hôm sau phải đi sớm hơn 45 phút để đến làm việc tiếp tục thì không hẳn dễ dàng và thuận tiện phải không nào.

Bạn thấy đó, làm Kiểm toán tại BIG4 hay các công ty kiểm toán lớn rất áp lực về mặt thời gian, về chuyên môn, kĩ năng,… Tuy nhiên, các công ty kiểm toán vẫn luôn thúc đẩy một môi trường làm việc cởi mở, thân thiện và vô cùng năng động.
Để hiểu rõ hơn về một tuần làm việc tại Big4 và các hãng lớn, hãy cùng theo dõi clip này nhé.

——
Tổ chức Nghiên cứu và Đào tạo AFA Research & Education – Chuyên gia lĩnh vực Tài chính, quản trị, kiểm toán, kế toán
* Các Chương trình sắp tới tại AFA Research & Education *
– Chương trình đào tạo Behind the Numbers – Phương pháp phát hiện gian lận BCTC khai giảng Tháng 03/2019:
Chi tiết chương trình tại:
– Chương trình đào tạo CMA – Giám đốc tài chính chiến lược khai giảng Tháng 04/2019:
Chi tiết chương trình tại:
– Chương trình đào tạo ICAEW CFAB khai giảng Tháng 03/2019:
Chi tiết chương trình tại:
– Chương trình đào tạo CPIA – Kiểm toán nội bộ chuẩn quốc tế khai giảng Tháng 6/2019:
Chi tiết chương trình tại:

– FANPAGE AFA:
– FANPAGE Tài chính $ Kinh doanh:
– WEBSITE:

#ICAEW #Life_of_a_Big4_Auditor #Pwc #EY #KPMG #Deloitte #AFA
— WE DON’T TEACH, WE COACH —
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
1. Hotline: 094.238.6611 ( 24/24h : Từ thứ 2 – Chủ nhật)
2. Email: Ms. Hồng: tuvan2@afa.edu.vn – tuvan3@afa.edu.vn – tuvan4@afa.edu.vn
3. Trực tiếp: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/hanh-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here