8 kinh nghiệm người mua chung cư Nam Từ Liêm không nên bỏ qua

0
12

Để chọn mua được một căn hộ chung cư tốt không phải là điều dễ dàng đối với những người thiếu kinh nghiệm. Người mua chung cư Nam Từ Liêm cần lưu ý 8 điều sau để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất!

1. Vị trí căn hộ chung cư Nam Từ Liêm

Bạn cần cân đối tài chính và nhu cầu của mình để lựa chọn căn hộ chung cư Nam Từ Liêm phù hợp. Nên xem xét vị trí có gần các tiện ích như chợ, trường học, nơi làm việc… Chú ý quan sát lượng phương tiện đi lại xung quanh khu chung cư, nhất là vào giờ cao điểm xem có ùn tắc không, tránh rắc rối. rắc rối trong việc di chuyển sau này.

2. Kiểm tra pháp lý căn hộ chung cư Nam Từ Liêm

Nếu mua căn hộ chung cư Nam Từ Liêm đang xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ nền đất, dự án đó có bị thế chấp hay không. Nếu dự án đang thế chấp mà bạn quyết định ký hợp đồng mua bán thì bạn phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ giải chấp căn hộ của mình.

Ngoài hồ sơ pháp lý của dự án, người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán căn hộ chung cư quận Nam Từ Liêm. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên…

3. Tìm hiểu chi tiết về chủ đầu tư

Không nên quá tin lời mật mà người môi giới rót vào tai bạn. Trước khi mua chung cư Nam Từ Liêm, bạn phải tìm hiểu tên tuổi, năng lực chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và xây dựng của dự án.

Nếu là người “kiên định”, bạn nên chịu khó đến tận nơi quan sát tiến độ xây dựng (trường hợp mua căn hộ chung cư Nam Từ Liêm chưa hoàn thiện), thăm hỏi những người đã và đang sinh sống tại chung cư đó về chi phí, sự hài lòng (trường hợp mua căn hộ hiện có).

Hình ảnh chung cư Nam Từ Liêm 1
Tìm hiểu chi tiết về chủ đầu tư dự án chung cư Nam Từ Liêm

4. Đánh giá về tiện ích nội khu và ngoại khu

Ưu điểm khi sống tại chung cư Nam Từ Liêm là bạn sẽ được sử dụng rất nhiều tiện ích ngoại khu như công viên, trung tâm thương mại… Tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của các dự án, không thiếu những chung cư chỉ đáp ứng được nhu cầu ở mà bỏ qua yếu tố này, thậm chí xây sát mặt đường và cắt hẳn khu vui chơi trẻ em…

Về tiện ích nội khu, người mua chung cư Nam Từ Liêm cần lưu ý thông tin về số lượng thang máy, lối thoát hiểm, mức độ hoạt động ổn định của thang máy… vì đó là những tiện ích gần gũi mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai.

Mật độ căn hộ cũng là một yếu tố cần quan tâm khi bạn cân nhắc mua nhà chung cư Nam Từ Liêm. Mật độ phù hợp và phổ biến hiện nay là 8 căn hộ / sàn. Nếu lớn hơn con số này đồng nghĩa với việc mật độ dân cư đông đúc, dễ dẫn đến tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sử dụng các tiện ích chung, gây quá tải cho hoạt động của các dịch vụ kỹ thuật.

5. An ninh là tiêu chí quan trọng

Bạn cần quan sát xem chung cư Nam Từ Liêm có trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn hay không, quản lý ra vào chung cư như thế nào, có hệ thống camera giám sát hay hệ thống nào không, hệ thống báo động khi có trường hợp khẩn cấp… Đi khảo sát, trò chuyện, hỏi đáp các cư dân sống trong khu chung cư là cách tốt nhất để bạn thu thập những thông tin này.

6. Diện tích để xe

Theo quy định của Bộ Xây dựng ban hành từ năm 2013, cứ 100m² diện tích sử dụng của căn hộ, chủ đầu tư phải dành 20m² diện tích để đậu xe, bao gồm cả lối đi. Nhưng trên thực tế, nhiều chung cư thiết kế diện tích để xe quá nhỏ, không đáp ứng hết nhu cầu của cư dân. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ xem khu vực để xe của chung cư Nam Từ Liêm có thuận tiện không? Có đảm bảo an toàn không? Có giới hạn số lượng xe hay mức phí không?…

Hình ảnh chung cư Nam Từ Liêm 2
Xem xét thiết kế bên trong căn hộ chung cư Nam Từ Liêm

7. Đàm phán giá căn hộ chung cư Nam Từ Liêm

Thông qua mạng Internet hoặc các sàn giao dịch, không khó để bạn tìm hiểu mức giá chung của các dự án chung cư Nam Từ Liêm. Trong trường hợp người bán đưa ra giá cao hơn giá thực tế, những thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin đàm phán.

Đối với những khách hàng chưa sẵn sàng về kinh phí, có thể cân nhắc các chính sách hỗ trợ như trả góp hoặc trả góp từ chủ đầu tư.

Ngoài ra, mức vay ngân hàng tối đa khi mua căn hộ có thể lên đến 70 – 80% giá trị hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả, bạn chỉ nên mua căn hộ chung cư Nam Từ Liêm khi đã có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại có thể vay ngân hàng. Nói cách khác, bạn nên chọn gói vay sao cho hàng tháng chỉ phải trả khoảng 30 – 40% tổng thu nhập.

8. Căn hộ chung cư nên tránh

Nên tránh mua căn hộ chung cư Nam Từ Liêm có phòng kín (không có cửa sổ hướng ra ngoài, thiếu thông gió), căn hộ gần bãi rác (có thể mất vệ sinh), gần thang máy (thường xuyên có người qua lại, đông đúc và ồn ào)…

Cần lưu ý những điều kiêng kỵ trong phong thủy, người mua nên tránh những căn hộ chung cư Nam Từ Liêm có hình dạng méo mó, vừa khó sắp xếp gọn gàng vừa không hợp, không tốt cho tài lộc. Về hướng nhà, bạn nên chọn căn hộ quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón gió mát và ánh sáng ổn định hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here