5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Theo Khoa Học | Tự Học 365

25
985 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Theo Khoa Học
★★ Tặng 50 bài giảng miễn phí Toán Lý Hóa:
★ Miễn phí Khóa X2YourMark:
★ Miễn phí tải 10,000 tài liệu:

✔️ Bài giảng vật lý:
✔️ Bài giảng Toán:
✔️ Bài giảng học siêu tốc:

★ FB thầy Luân Toán:
★ Fb thầy Việt Lý:

✔️ Nhóm thi thử + tài liệu 2k2:
🌐 Website:
✔️ Fanpage:
✔️ Nhóm Gia đình Tự Học 365:

CÁCH HỌC TẬP HIỆU QUẢ HƠN
Chào mừng tất cả các bạn đã quay lại với kênh Tự học 365 ngày hôm nay?
Video này sẽ hướng dẫn cho các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường không biết học như thế nào cho hiệu quả.
Bạn là một học sinh chăm chỉ, học rất nhiều rất nhiều nhưng khi nhìn lại thì kết quả lại không như bạn mong đợi? Chán nản, mệt mỏi thậm chí là bỏ cuộc,… những cảm giác này cứ ùa về trong bạn?
Bạn đừng lo lắng, hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách học hiệu quả hơn để bạn có thể có sự đột phá trong số điểm.
Chia nhỏ thời gian học ra
Nghiên cứu cho thấy, việc ngồi trên bàn học liên tục suốt 10 tiếng sẽ làm não của bạn trì trệ, không phát huy được công suất tối đa trong việc học. Đây có phải là thói quen hằng ngày của bạn? Hãy bỏ thói quen này đi, thay vào đó, hãy chia nhỏ thời gian ra. Bạn nên ngồi trong bàn học 20-30’, sau đó hãy đặt đồng hồ Pomodoro nghỉ ngơi trong 5’. Hãy làm thử theo cách này. 5’ đó hãy để não bộ của bạn thư giãn, bạn có thể đi uống 1 ly nước, ăn trái cây để bổ sung năng lượng cho não bộ của bạn. Nhớ nhé, đừng học liên tục, não bạn sẽ bị bao phủ lại đấy!
Phải tư duy trong cách học, chia nhỏ mục tiêu ra
Bạn thường học theo ghi nhớ trong sách? Đọc đi đọc lại để thuộc bài nhưng thực chất trong đầu lại trống rỗng? Đừng! Bạn đang tự làm khổ bản thân mà thôi. Những ghi nhớ, những kiến thức mà bạn hay tô đậm sẽ không làm bạn nhớ lâu được.
Hãy học theo tư duy của bạn. Đọc từng câu, từng chữ, bạn hãy tưởng tượng ra quá trình đó. Ví dụ một phản ứng hoá học, hãy tưởng tượng như lúc bạn đang thực hành nó.
Bạn hãy chia nhỏ mục tiêu ra. Mục tiêu thứ nhất, thứ hai, thứ ba,… phải hoàn thành, chia nhỏ giai đoạn ra để bạn đỡ bị rối và thuộc bài nhanh hơn
Dĩ nhiên, học phải đi đôi với hành. Khi học một điều gì, nếu được hãy thực hành ngay ngoài đời sống. Việc này giúp não bộ của bạn dễ tiếp thu hơn và nếu có sai, não của bạn cũng sẽ tự khắc lấp lại lỗ hổng đó.
Học nhóm

Trong một lần kiểm tra, người ta chia học sinh ra hai nhóm:

Nhóm thứ nhất: Tự học thuộc các kiến thức đã học

Nhóm thứ 2: Dạy lại người khác những điều mình đã học

Và kết quả cho thấy, nhóm thứ 2 đã nhớ bài một cách nhanh hơn. Vậy nên, sau khi bạn học xong một bài nào đó, hãy truyền lại những gì bạn hiểu cho người khác sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn đó.
Tắt hết điện thoại, máy tính khi học
Tin nhắn, Facebook là những cám dỗ không thể cưỡng lại được đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Cho nên, hãy tắt hết mạng, dữ liệu di động, để điện thoại di động ở chế độ im lặng trong lúc học. Điều đó sẽ giúp cho não bộ của bạn không bị phân tán, tập trung cao độ cho 25’ học bài. Nhiều nghiên cứu cho rằng, khi học nghe các thể loại nhạc cổ điển sẽ giúp bạn tập trung hơn. Nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn học mà không có bất kì sự sao lãng nào. Vậy nên, hãy lựa chọn phương pháp học cho phù hợp nhé!
Lập kế hoạch học tập

Thời gian biểu là vấn đề không thể thiếu trong học tập. Hãy học cách phân bố thời gian cho hợp lý. Nếu bạn chưa biết cách lập thời gian biểu, lên google tìm hiểu làm thế nào để lập thời gian biểu một cách hợp lý và hiệu quả. Đừng nên xếp lịch quá dày đặc, bạn sẽ thấy rối và không thực hiện được những mục tiêu bạn đề ra trong ngày.

Trên đây là một số chia sẻ làm thế nào để học hiệu quả hơn. Những chia sẻ này đã được nhiều bạn áp dụng và có nhiều thành công trong học tập. Nếu bạn thấy hay thì hay like và subscribe cho kênh Tự học 365 nhé! Và hãy nhấn vào nút chuông phía dưới để nhận thông báo về những chia sẻ của kênh nhé! Chúc bạn học tốt!

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/giao-duc/

25 COMMENTS

 1. 1.chia nhỏ thời gian học.
  2.chia nhỏ các mục tiêu học.
  3.liên tưởng tới hành động khi học các kiến thức mới.
  4.học nhóm.
  5.lập tkb cho vc học, cuối ngày đánh dấu các mục tiêu đã hoàn thành, tự đánh giá và có thể suy nghĩ cách lm tốt hơn.

 2. Video hay lắm ad ơi, e là thành viên mới của kênh ạ!….e cũng muốn học nhóm lắm ạ, nhưng em ko tìm đc bạn học cùng 🙁
  E học toán và anh yếu lắm ad ơi, năm nay e học lớp 8 rồi, em cũng lo cho kì tuyển sinh cấp 3 lắm ạ!…..AD GIÚP E VS Ạ!

 3. Với kỹ năg là fan cứng của a trần ngọc nam nên e nghe phát biết đây giọng của a trần ngọc nam

 4. Video ngày càng chất lượng hơn anh ạ,em cảm ơn anh rất nhiều,chúc anh luôn mạnh khỏe và Tự học 365 ngày càng phát triển hơn nữa ạ ^^.

 5. Bản thân mình vẫn thấy khó khăn vs môn Hóa,chủ đạo vẫn là lý thuyết nên hơi khó khăn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here