5 điểm phân biệt nám và tàn nhang một cách rõ rệt và chính xác nhất

0
35

Nám và tàn nhang là những vấn đề lớn về da mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng không muốn nó xuất hiện trên khuôn mặt. Tuy nhiên theo thời gian điều này là vấn đề không thể tránh khỏi. Học cách phân biệt nám và tàn nhang một cách chính xác sẽ giúp cho bạn tìm được biện pháp điều trị, cải thiện được làn da hiện tại của mình. Nếu như bạn không biết nám và tàn nhang khác nhau như thế nào thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây. 

Điểm chung của nám và tàn nhang

Phân biệt nám và tàn nhang
Phân biệt nám và tàn nhang

Điểm chung điển hình nhất khiến cho nhiều chị em nhầm lẫn, không phân biệt nám và tàn nhang rõ ràng đó là chúng đều xuất hiện trên mặt, là những vệt, là khoảng da đậm màu hơn da thường. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người không tin được cách thức chữa trị đúng đắn.

Xem thêm: Phương Pháp Điều Trị Nám Mảng Hiệu Quả Cao: https://thammyaura.vn/dieu-tri-nam-mang/

Phân biệt nám và tàn nhang

Rất nhiều chị em không phân biệt được nám và tàn nhang rõ rệt. Phần lớn cho rằng nám và tàn nhang giống nhau, chính vì vậy mà việc chữa trị cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Dưới đây các chuyên gia sẽ chỉ ra cho bạn sự khác biệt giữa nám và tàn nhang, giúp bạn có cái nhìn rõ nhất:

Nguyên nhân

Nguyên nhân hình thành khác nhau

Nguyên nhân gây nên nám và tàn nhang là hoàn toàn khác nhau, hiểu được nguyên nhân bạn sẽ có được cách điều trị tận gốc hiệu quả:

– Nguyên nhân của nám chính là do sự thay đổi của nội tiết tố, thường sẽ xuất hiện ở phụ nữ độ tuổi 30 hoặc ngoài 30, phụ nữ mang thai hoặc sau sinh. Đến độ tuổi 40 thì nám sẽ xuất hiện nhiều hơn, rõ hơn, bởi ở độ tuổi này thì nội tiết tố ohuj nữ giảm mạnh. 

– Nguyên nhân gây ra tàn nhang lại là do di truyền, do chế độ sinh hoạt, ăn uống hoặc có thể do sự thay đổi tiết tố ở độ tuổi dậy thì. 

Màu sắc của nám và tàn nhang

tàn nhang thường có màu đậm hơn nám

Nếu như bạn là người tinh tế, có thể nhận thấy nám và tàn nhang có sự khác nhau về màu sắc. Qua màu sắc có thể nhận biết, phân biệt nám và tàn nhang dễ dàng hơn. 

– Nám thường có màu vàng như vàng sáng, vàng nâu, hoặc nâu đen

– Tàn nhang thì có màu nâu sẫm, xám, đỏ, đen, nâu nhạt tùy thuộc vào làn da của từng người. 

Về hình dáng

Hình dáng của nám và tàn nhang cũng có sự khác nhau, cụ thể như:

– Nám được chia thành 2 loại là đốm và mảng. Nám mảng thường lan rộng ra hai bên má, trán hoặc trên cả khuôn mặt. Nám đốm thì thường xuất hiện trên má tạo thành những vết đốm bằng đầu que diêm, có màu đậm và sâu. 

– Tàn nhang là những nốt có kích thước rất nhỏ, đôi khi lại như những dấu chấm xuất hiện ở bất cứ địa điểm nào trên mặt nhất là vùng má. Những nốt tàn nhang thường nằm riêng rẽ nhau, xuất hiện không đồng đều. 

Tàn nhang khi ra nắng sẽ không hề ảnh hưởng, nhưng nếu ai bị  nám ra nắng sẽ tăng độ xuất hiện lên, màu cũng có thể đậm hơn. Chính vì vậy những ai bị nám mùa hè thường thấy rõ rệt hơn, đậm màu hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Nám Chân Sâu Là Gì? Nhận Biết Và Cách Trị Hiệu Quả Ngay Tại Nhà: https://thammyaura.vn/dieu-tri-nam-chan-sau-old/

Độ tuổi xuất hiện

Nám chỉ xuất hiện khi nội tiết tố nữ giảm mạnh

  • Nám thường xuất hiện ở phụ nữ tiền mãn kinh, khi nội tiết tố giảm mạnh, hoặc phụ nữ sau sinh. 
  • Tàn nhang thì xuất hiện ở mọi lứa tuổi, cả những giai đoạn tuổi dậy thì. 

Diện tích nám và tàn nhang

Cách phân biệt nám và tàn nhang tiếp theo bạn có thể tham khảo đó là diện tích bề mặt của từng bệnh lý về da. Cụ thể:

  • Nám nằm sâu trong da và thường phân bổ ở những điểm như trán, má, mũi, cằm trên gương mặt. 
  • Tàn nhang thì chỉ xuất hiện trên bề mặt da, chủ yếu sở mũi hoặc má và trên cơ thể. 

Từ 5 yếu tố phân biệt nám và tàn nhang chia sẻ trên đây chắc chắn chị em đã có thêm kiến thức, không nhầm lẫn tàn nhang và nám nữa. Từ đó có thể xác định được chính xác phương pháp chữa trị hiệu quả để lấy lại làn da đẹp.  Để nhận thêm thông tin về các bí quyết làm đẹp, có ích cho sức khỏe bạn có thể xem chi tiết tại website https://thammyaura.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here