35. Cách làm tròn số trong Excel (Hàm ROUND) | Khóa học phần mềm văn phòng Excel

0
77Khóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 35 với chủ đề Cách làm tròn số trong Excel (Hàm Round)

Dưới đây là bản Transcript:

“Hàm ROUND chúng ta học hôm nay sẽ giúp bạn làm tròn số thập phân trong một ô tới một số chữ số đã xác định.
Ở bên trái của sheet đang dùng, chúng ta có 2 số 5.1 và 0.05. Hãy sử dụng hàm ROUND để làm tròn chúng.
Đầu tiên, nhập =ROUND; mở ngoặc; bạn có thể thấy trên màn hình, hàm round có 2 đối số, bao gồm số được làm tròn, và số chữ số sau dấu phẩy. Chúng ta phải chọn số được làm tròn, ở đây tôi sẽ chọn ô B4, ô chứa số 5.1. Tiếp theo về số chữ số sau dấu phẩy, tôi nhập số 0, nghĩa là tôi không muốn để lại chữ số nào sau số thập phân cả. Tôi muốn kết quả là 1 số nguyên. Và đây là kết quả, từ 5.1 ban đầu được làm tròn thành 5.
Chúng ta có thể làm tương tự với số 0,05 ở ô dưới. Nếu chúng ta làm tròn đến số thập phân đầu tiên thì kết quả sẽ là 0,1.
Trên đây là cách áp dụng hàm ROUND. Cảm ơn các bạn đã xem. Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác. Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi học sau”

========================================­­­­­­­========

Khóa học Excel trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và là khóa học cung cấp đầy đủ thông tin từ cơ bản đến nâng cao của chương trình Excel. Khóa học Excel này sẽ giúp các bạn từ sinh viên đến người đi làm có thể nâng cao khả năng excel của mình để phục vụ cho việc học và làm trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Saga.vn là một cổng thông tin điện tử uy tín chuyên cung cấp các bài viết liên quan đến tài chính – kinh doanh. Qua Kênh youtube Cộng đồng kinh doanh Saga, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp miễn phí kiến thức cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong hệ sinh thái Saga, giúp các bạn có được những kỹ năng hữu ích cần thiết, phục vụ cho công việc của các bạn.

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/cong-nghe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here