✅ Loạt khu đô thị ở Hà Nội mải xây nhà để bán “quên” xây trường học

0
116✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Nêu tại báo cáo Kết quả giám sát về việc xây dựng trường học tại các khu đô thị mới, khu nhà ở trên địa bàn TP Hà Nội từ năm 2016 đến nay, HĐND Thành phố đã chỉ ra nhiều khu đô thị mới, khu nhà ở chủ đầu tư chỉ chăm chăm xây nhà để bán mà bỏ “quên” xây trường học.
Theo đó, nhiều khu đô thị mới, khu nhà ở có quy hoạch đất xây dựng nhà trẻ, trường học phổ thông nhưng việc đầu tư xây dựng chưa đảm bảo đồng bộ, chậm xây dựng trường học, nhà trẻ so với tiến độ xây dựng nhà ở trong dự án.
Thậm chí nhiều khu nhà ở cả chục năm nay nhưng đất trường học vẫn bỏ hoang gây bức xúc dư luận và dây dưa kéo dài.
Như Khu đô thị mới Phùng Khoang, khu đô thị mới Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh, Khu đô thị Xuân Phương – Viglacera, Khu đô thị Đặng Xá, Khu đô thị Lê Trọng Tấn – Gleximco…
Khu nhà ở Đài phát thanh phát sóng Mễ Trì do Tổng công ty Phát triển phát thanh truyền hình thông tin Emico làm chủ đầu tư.
Dự án bao gồm 8 khối tòa nhà cao 21 tầng xây trên khu đất 21ha. Theo quảng cáo, dự án có trường mẫu giáo, trường học liên cấp quốc tế…Dù đã được đưa vào hoạt động từ năm 2016-2017 nhưng đến nay việc xây dựng trường học vẫn ì ạch.
Khu đô thị Đoàn Ngoại giao do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư, với quy mô 62,8ha và tổng vốn đầu tư lên đến 1.300 tỷ đồng được đưa vào sử dụng từ năm 2011 đến nay việc trường học vẫn chủ yếu nằm trên giấy.
Hay tại khu đô thị Đoàn ngoại giao do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư, với quy mô 62,8ha và tổng vốn đầu tư lên đến 1300 tỷ đồng.
Dự án nổi tiếng là khu đô thị có mật độ xây dựng thấp, 30-33%, còn lại 70% là khu công viên cây xanh, hồ điều hòa, công trình công cộng… Có quy mô dân số toàn khu là 9.700 người được đưa vào sử dụng từ năm 2011 tuy nhiên đến nay vẫn chưa có trường học.
Dự án Khu đô thị Thành phố giao lưu với quy mô rộng 95ha, với tổng mức đầu tư 500 triệu USD có vị trí đắc địa trên mặt đường Phạm Văn Đồng, gần ngã tư với đường Hoàng Quốc Việt do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Quốc tế VIGEBA cùng GELEXIMCO và các cổ đông khác làm chủ đầu tư đã triển khai hàng chục năm nay.
Dự án có quy mô hàng nghìn căn hộ, với các khu nhà cao tầng liên tục điều chỉnh quy hoạch mua bán rầm rộ nhưng ở các khu đất xây trường học thì chậm xây dựng so kế hoạch cam kết ban đầu khu thực hiện dự án.
Một ô đất trong khu Đoàn Ngoại giao có công trình trường học hiện vẫn xanh cỏ.
Bên cạnh đó, một số dự án đầu tư xây dựng trường học trong các khu đô thị mới, đặc biệt là khu vực các quận trung tâm đã được chủ đầu tư chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư thứ cấp, các nhà đầu tư thứ cấp này chậm triển khai nhưng các chủ dự án không đôn đốc kịp thời theo tiến độ.
Phải kể đến là Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị (Tổng HUD) thuộc Bộ Xây dựng được HĐND TP Hà Nội chỉ rõ nằm trong danh sách có nhiều các khu đất, dự án làm trượng học, hạ tầng chậm triển khai.
Tại khu đô thị Tây Nam hồ Linh Đàm quy hoạch 6 ô đất xây trường học. Tuy nhiên đến nay mới chỉ có 1 công trình trường tiểu học hoàn thành đưa vào khai thác,
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

Nguồn: https://bannhabandat.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhabandat.vn/hanh-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here